Gần 120 hội viên nông dân huyện Đồng Phú được tuyên truyền phòng, chống tội phạm và an toàn giao thông*
Lượt xem: 107
Ngày 16-3, tại UBND xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Tổ Tuyên truyền Công an tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông cho khoảng 120 người là hội viên Hội Nông dân 2 xã Đồng Tâm và Đồng Tiến, thuộc huyện Đồng Phú.
anh tin bai

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Trong thời gian một buổi, các hội viên Hội Nông dân đã được nghe báo cáo viên Tổ Tuyên truyền Công an tỉnh thông tin nhanh về tình hình an ninh, trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời phổ biến các quy định và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng và cảnh báo thủ đoạn của các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các quy định cơ bản của Luật giao thông đường bộ và kiến thức tham gia giao thông an toàn; công tác phòng cháy, chữa trong dịp cao điểm mùa khô. 
 

anh tin bai

Báo cáo viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tuyên truyền phòng, chống tội phạm

 

anh tin bai

Đại diện Hội Nông dân tỉnh và huyện Đồng Phú cùng lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến và hội viên nông dân tham dự buổi tuyên truyền

Để buổi tuyên truyền thêm phần sôi nổi, hấp dẫn, các báo cáo viên còn tổ chức cho các hội viên Hội Nông dân tham gia giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông trên đường. Những cá nhân trả lời đúng câu hỏi được tặng quà là mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy.

anh tin bai

Báo cáo viên Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền an toàn giao thông
 

anh tin bai

Báo cáo viên trao đổi thông tinh với hội viên

 

anh tin bai

Trao quà tặng cho hội viên tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật và ý thức phòng, chống tội phạm và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các hội viên Hội Nông dân cấp xã. Qua đó giúp các hội viên cập nhật thêm thông tin, kiến thức  pháp luật để tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân nói chung và hội viên nông dân nói riêng ở địa phương nơi cư trú, làm việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Đồng thời gương mẫu đi đầu và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giữ gìn an ninh, an toàn đối với mọi người, mọi nhà và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân ngày càng thiết thực, bền vững hơn.

Được biết, thời gian tới Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông cho các hội viên nông dân trên địa bàn toàn tỉnh.


Văn Thủy