Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THCS & THPT Đăk Mai và Trường THPT Đăk Ơ
Lượt xem: 281
Công an huyện Bù Gia Mập vừa phối hợp với Trường THCS & THPT Đăk Mai và Trường THPT Đăk Ơ tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật với các nội dung phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, tư vấn tuyển sinh vào các Trường CAND, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID. Có hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát giao thông hướng dẫn xử lý tình huống giao thông khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, các kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ. Được tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; hình phạt đối với người vi phạm quy định của pháp luật về mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ. Cán bộ tổ chức của Công an huyện cũng thông tin đến các em học sinh khối lớp 12 các điều kiện dự thi vào các trường CAND.

Cũng trong buổi tuyên truyền này, các cán bộ trong tổ tuyên truyền đã hướng dẫn thầy và trò có mặt tham dự buổi tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID để các em hiểu thêm những tiện ích, có thể sử dụng trên tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và khai thác sử dụng hiệu quả phần mềm ứng dụng VNeID của Bộ Công an. 

 

anh tin bai

Mũ bảo hiểm được tặng khi tham gia trò chơi kỹ năng lái xe an toàn
 

anh tin bai

Các em học sinh trình bày những hiểu biết của mình về pháo nổ.
 

anh tin bai

Đồng chí cán bộ tổ chức trình bày các điều kiện thi vào trường CAND
 

anh tin bai

Các em được hướng dẫn sử dụng ứng dụng VneID

Buổi tuyên truyền nhằm cung cấp thêm cho các em các kiến thức về trật tự an toàn giao thông, giúp thầy và trò các trường học nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, có các kỹ năng điều khiển xe an toàn; sự nguy hiểm của pháo nổ; nhưng tiện ích của ứng dụng VNeID. Thông qua hoạt động tuyên truyền, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người sống quanh mình về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật góp phần giữ gìn an ninh trật tự, và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 
Huy Thanh - Văn Tuyên