Mạng xã hội tố cáo kẻ xâm hại trẻ em
Lượt xem: 108
Công an huyện Bù Đốp cho biết, đang tạm giam đối tượng Nguyễn Chí Trung, 36 tuổi, trú thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trước đó Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cơ quan điều tra Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về vụ việc họ phát hiện trong tài khoản: phro87@... có đăng tải và lưu trữ hình ảnh có nội dung lãm dụng tình dục trẻ em.

Tiến hành điều tra, xác minh cơ quan Công an đã xác định được Nguyễn Chí Trung là người sử dụng tài khoản phro87@... Quá trình điều tra xác định: Vào cuối năm 2022, tại địa bàn huyện Bù Đốp, Nguyễn Chí Trung đã dùng điện thoại của mình quay và lưu lại cảnh Trung xâm hại tình dục 1 bé gái sinh năm 2014. Ngay sau đó Trung nhận được thông báo từ nhà mạng là tài khoản phro87@... bị khoá do vi phạm chính sách cộng đồng.

 

anh tin bai

Nguyễn Chí Trung tại cơ quan Công an.

 

Qua làm việc, Trung đã khai nhận thực hiện hành vi nêu trên. Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ. Đây là lời cảnh báo cho tất cả mọi người về ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi sử dụng các thiết bị di động tham gia vào các trang mạng xã hội. Khi tham gia vào mạng xã hội các hành vi của người dùng đều được giám sát rất chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Văn Tuyên