• Công bố và trao 11 giấy khen trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị trấn Lộc Ninh

  Vừa qua, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT BVANTQ) Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện và UBND thị trấn Lộc Ninh tổ chức lễ công bố các quyết định và trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PTTD BVANTQ). 

 • Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh vừa cho biết, ngày 8-10, đơn vị đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho ông Điểu Chung, sinh năm 1960, ngụ khu phố Đông Phất, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long. Ông Chung có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giai đoạn 2010-2020.

 • Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Ngày 6-10, Công an tỉnh tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an cho 09 cá nhân và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể, 01 cá nhân thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng có thành tích nổi bật trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Tiến Vượng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng cùng dự Lễ.

 • Tăng cường dân vận để đẩy lùi Covid-19 và phòng chống tội phạm có hiệu quả

  Đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ kép của lực lượng Công an tỉnh vào thời điểm hiện nay. Để thực hiện hiệu quả 2 nhiệm vụ trên, lực lượng Công an toàn tỉnh đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ngành tăng cường tuyên truyền vận động toàn dân phòng, chống dịch bệnh và nêu cao tinh thần cảnh giác tố giác tội phạm tại địa bàn cơ sở, không để kẻ xấu lợi dụng dịch bệnh để phá hoại, kích động gây mất ổn định xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến hoạt động của Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT BVANTQ), Công an tỉnh - một trong những đơn vị nòng cốt trong công tác dân vận và phát động phong trào Toàn dân BVANTQ trên địa bàn tỉnh.

 • Hướng tới 16 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc: PHÁT HUY TIỀM NĂNG, SỨC MẠNH CỦA QUẦN CHÚNG

  Tính đến nay, Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã duy trì được 15 năm kể từ ngày 13-6-2005 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg về việc lấy ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19-8) là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” hằng năm. Chính từ những hoạt động phong phú của Ngày hội cùng với các hoạt động kỷ niệm ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân gắn với Ngày Cách mạng tháng Tám thành công đã góp phần khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Tạo nên sức mạnh to lớn trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự từ ngay địa bàn cơ sở.

 • Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các Công ty cao su trên địa bàn tỉnh Bình Phước

  Bình Phước là tỉnh trung du miền núi, thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp với Tây Nguyên và Vương Quốc Campuchia nên có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về phát triển kinh tế, chính trị và an ninh - quốc phòng. Bình Phước có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như: cao su, điều, cà phê, tiêu... đây là tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

 • Kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong đồng bào theo các tôn giáo ở huyện Bù Đăng

  Là một huyện miền núi của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng tiếp giáp với các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, có diện tích 1.503km2, dân số 40.617 hộ, 165.852 nhân khẩu; có 34 dân tộc anh em sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 38,67% dân số, chủ yếu là các dân tộc Khơ me, S’tiêng, Tày, Nùng, Hoa, Thái, Dao… Trên địa bàn huyện có 06 tôn giáo được công nhận tư cách pháp nhân, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo và Hồi giáo với tổng số 71 cơ sở tôn giáo được công nhận (23 Chùa; 18 Chi hội Tin lành; 07 Giáo xứ, 21 Giáo họ; 02 Họ đạo Cao đài); 41 điểm tôn giáo hoạt động theo Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (29 điểm nhóm, 06 điểm chuyển đổi mục đích, 06 điểm sinh hoạt tại nhà riêng) và có 49 chức sắc, 45 tu sỹ; 384 chức việc và 55.257 tín đồ chiếm hơn 38,14% dân số toàn huyện. Bà con đồng bào các tôn giáo sống rải rác trên địa bàn huyện, trong đó có hơn 50% là bà con đồng bào DTTS.

 • Những kết quả sau 5 năm xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học

  Ngày 15-8-2014, Bộ Công an ban hành Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới”. Đến đầu tháng 12-2014, UBND tỉnh Bình Phước có Kế hoạch số 238/KH-UBND để triển khai thực hiện Chỉ thị này trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Qua 5 năm triển khai thực hiện, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát động xây dựng phong trào và thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia, góp phần giữ vững an ninh trật tự trong nội bộ từng đơn vị, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt, phát triển mạnh mẽ của phong trào này qua từng năm trên địa bàn toàn tỉnh. 

  1 
TIN MỚI
VIDEO CLIPS
Thống kê truy cập
 • Đang online: 30
 • Hôm nay: 273
 • Trong tuần: 28 104
 • Tất cả: 6357678 

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này