• Một số quy định mới của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình

  Xuất phát từ yêu cầu tình hình thực tiễn, để đảm bảo phù hợp với Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, tính thống nhất trong hệ thống các văn bản pháp luật và phù hợp với các Điều ước quốc tế có liên quan, đồng thời, khắc phục được những bất cập của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, Bộ Công an đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa  cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình (thay thế Nghị định số 167/2013/NĐ-CP) và đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, địa chỉ truy cập: http://bocongan.gov.vn để lấy ý kiến toàn dân trong vòng 02 tháng, kể từ ngày 21/5/2021.

 • Quy định của pháp luật về tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm

  Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm quy định tại Điều 191 Bộ luật Hình sự năm 2015 được tách ra từ tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 1999. Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm được hiểu là hành vi cất giữ hoặc đưa từ nơi này đến nơi khác các loại hàng hóa mà nhà nước cấm kinh doanh, cấm lưu hành, cấm sử dụng tại Việt Nam.

 • Một số nội dung cơ bản của Luật Thỏa thuận quốc tế

  Ngày 13/11/2020, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT) năm 2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021. 

 • Những điểm mới cơ bản của Luật Thanh niên năm 2020

  Tại phiên họp ngày 16 tháng 06 năm 2020, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Luật Thanh niên năm 2020 thay thế Luật Thanh niên năm 2005, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 ngày 01 ngày 2021.

 • Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

  Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Nghị quyết số 130/2020/QH14 về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại kỳ họp thứ 10. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021.

 • Biện pháp bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh

  Việc bảo đảm an toàn cháy, nổ trong sử dụng điện tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và hộ gia đình là vấn đề hết sức cần thiết đặt ra hiện nay nhất là vào mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện của các cơ quan, doanh nghiệp, gia đình tăng cao. 

 • Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân

  Ngày 27/4/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BCA quy định về thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/6/2021 và thay thế quy định về thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào CAND tại Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/01/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác tuyển sinh, tuyển chọn công dân vào CAND.

 • Quy định của pháp luật về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

  Đa số người phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy đều là người nghiện ma túy, không có công ăn việc làm hoặc không có khả năng lao động. Những người này dễ phạm các loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật tài sản thậm chí còn giết người cướp tài sản để có tiền thỏa mãn nhu cầu sử dụng ma túy. Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự và làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, lo lắng

 • Nhận thức, đấu tranh với các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng

  Bước vào thế kỷ 21, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0), các thế lực thù địch lợi dụng khoa học kỹ thuật để tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta về mọi mặt, phương thức hoạt động chủ yếu trên không gian mạng. Quan điểm thù địch chống phá Đảng, Nhà nước ta tập trung vào những quan điểm trái ngược với lập trường, lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam, đối lập với nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, cốt lõi là chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trái với chính sách, pháp luật của nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tất cả những quan điểm thù địch này được phát tán qua các loại hình dịch vụ trên mạng, chúng tạo lập các tài khoản mạng xã hội, các website, blog,… sau đó trực tiếp viết bài hoặc sao chép các tài liệu chống Đảng, Nhà nước rồi phát tán trên các tài khoản mạng xã hội đó. Nội dung chủ yếu xoay đi, xoay lại vẫn là những nội dung cũ rích từ trước đến nay chúng đã làm. “Đến hẹn lại lên”, gần đây chúng tập trung cho luận điệu xuyên tạc bầu cử Quốc hội Khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ (2021 - 2026), chúng cho rằng: Nhân dân Việt Nam mất đi quyền dân chủ, không được ứng cử, nhân sự đã được Đảng, Nhà nước ta sắp xếp, cơ cấu sẵn…

 • Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế tuyên truyền về Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cho công nhân

  Tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Freewell Việt Nam vừa tổ chức phát trên 28.000 tờ rơi đến tận tay công nhân để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021 - 2026).

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
TIN MỚI
VIDEO CLIPS
Thống kê truy cập
 • Đang online: 39
 • Hôm nay: 1455
 • Trong tuần: 32 469
 • Tất cả: 5890810 

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này