Gặp mặt các thế hệ làm công tác tham mưu trong lực lượng Công an tỉnh
Ngày 15-4, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ làm công tác tham mưu trong toàn lực lượng nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 – 18/4/2021). Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.Đại tá Bùi Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Tham mưu CAND luôn tận tụy, sáng tạo, đổi mới trong công tác, dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ vững chắc ANQG, bảo đảm TTATXH và XDLL CAND trong sạch, vững mạnh.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, BGĐ Công an Bình Phước, các thế hệ làm công tác Tham mưu đã khắc phục mọi khó khăn, thể hiện vai trò tham mưu đắc lực trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin về ANTT; Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng uỷ và lãnh đạo Công an các cấp trong công tác nắm, nghiên cứu, phân tích dự báo tình hình, đề xuất đường lối, chủ trương, phương châm công tác, triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch và các loại tội phạm; bảo đảm ANTT trên địa bàn tạo môi trường hòa bình, ổn định góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong mỗi thành tựu, mỗi chiến công mà lực lượng Công an đạt được, đều có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Tham mưu. Qua đó cho thấy, lực lượng Tham mưu Công an tỉnh đã khẳng định được vai trò, trọng trách quan trọng trong công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an các cấp. Các mặt công tác đã có tính sáng tạo, chủ động theo dõi và nắm bắt tình hình, kịp thời phân tích, đánh giá, dự báo các giải pháp, kế hoạch chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác đảm bảo ANTT, XDLL CAND. Từ khi tái lập năm 1997 đến nay, lực lượng Tham mưu Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh nhiều năm liền nhận Cờ thi đua của Bộ Công an.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả công tác tham mưu CAND trong tình hình mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác XDLL CAND ngày càng chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị địa phương phải thực hiện tốt việc: Bố trí, ổn định công tác tổ chức đối với lực lượng tham mưu; xây dựng, nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ làm công tác tham mưu; dự báo và tham mưu xử lý kịp thời mọi tình hình ANTT trên địa bàn trong từng giai đoạn, từng thời điểm và duy trì củng cố, nâng cao chất lượng quan hệ phối hợp giữa lực lượng tham mưu với các lực lượng trực tiếp chiến đấu khác trong Công an và các cơ quan tham mưu của các ngành, các lực lượng nhằm trao đổi thông tin, tình hình để kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc xảy ra tại địa phương.

Dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm nhày Truyền thống lực lượng tham mưu CAND.

Trần Hoài Thu

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 3495
  • Trong tuần: 31 558
  • Tất cả: 5728600
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này