Giao ban đánh giá kết quả thực hiện 2 dự án Quốc gia
Phải hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) cho 43.653 nhân khẩu có mặt tại địa phương trong tuần này. Đó là yêu cầu của Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Bùi Xuân Thắng chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố tại hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện hai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, diễn ra ngày 1-6.

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay, Bình Phước đã thu thập đạt 89,6% hồ sơ CCCD, hiện còn 76,855 nhân khẩu chưa đuợc cấp CCCD (10,4%). Thời điểm này, số lượng người chưa làm CCCD trong nhân dân còn ít, một số chưa có ngày, tháng sinh trong các loại giấy tờ pháp lý, một số khác ngại lý do dịch bệnh Covid-19 không đến nơi đông người… gây ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế để vận động, hoặc trực tiếp tổ chức cấp lưu động cho người dân. Đối với số nhân khẩu chưa có giấy khai sinh, công an cấp huyện tiếp tục phối hợp với cơ quan Tư pháp cùng cấp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy khai sinh để có đủ căn cứ pháp lý cấp CCCD.

Đối với công tác làm sạch dữ liệu dân cư, hiện toàn tỉnh đã làm sạch được 90,3%, còn 7,9% dữ liệu chưa được làm sạch trên hệ thống. Do đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an cấp huyện nhanh chóng huy động lực lượng, đề ra chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để làm sạch dứt điểm số dữ liệu còn lại, đảm bảo đúng tiến độ. Chủ động điều phối máy tính tại các đơn vị cấp xã trong việc làm sạch dữ liệu dân cư.Đại tá Bùi Xuân Thắng chỉ đạo tại hội nghị giao ban ngày 1-6Công an huyện Bù Đốp làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người dân

Trung Sinh, Trần Hoài Thu

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 774
  • Trong tuần: 31 085
  • Tất cả: 5893792
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này