Lễ 30-4 và 01-5 ở trạm làm Căn cước công dân
Chiến dịch cấp CCCD của lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đang trong thời điểm “Tăng tốc”, để kịp tiến độ về đích. Nhằm tạo điều kiện cho số lao động đi làm ăn xa không có thời gian về quê làm CCCD. Nhân dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động 01-5, lực lượng Công an đã phối hợp với các đoàn thể của các xã, phường đến tận nhà các hộ gia đình nhắc nhở, đôn đốc người dân nhắn, gọi cho người thân đi làm ăn xa, tranh thủ dịp nghỉ lễ trở về làm CCCD. Dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động 01-5 năm nay không khí ở các trạm làm CCCD luôn sôi động, cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại đây luôn có mặt 24/24 giờ để phục vụ nhân dân.  

12 giờ trưa, thời điểm mặt trời đứng bóng, dưới cái nắng chói chang trong tiết trời oi bức chuyển mùa, tại trụ sở UBND xã Tân Quan, huyện Hớn Quản người dân vẫn rất đông, mọi người trật tự ngồi chờ đến lượt gọi tên mình vào làm CCCD. Trung tá Phạm Văn An, Trưởng Công an xã Tân Quan, huyện Hớn Quản cho biết: Do được thông báo từ trước nên từ sáng đến giờ bà con tập trung về rất đông, chủ yếu là những người đi làm ăn xa về quê nghỉ lễ, trong buổi sáng có hơn 400 hồ sơ được tiếp nhận...

Xã Tân Quan có dân số gần 6.000 người, trong đó diện đủ tuổi làm CCCD gần 4.500 người, ngày thường chỉ có khoảng hơn 2.000 người có mặt ở địa phương, số còn lại bà con đều đi làm ăn xa. Để chuẩn bị cho đợt làm CCCD tại xã, trước đó các đoàn thể trong xã đã cùng vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân đi làm CCCD theo đúng lịch đã đặt trước. Ở các thôn, sóc Ban điều hành và chi bộ cùng công an viên có nhiệm vụ nhắc nhở người dân trong thôn, sóc mình sắp xếp thời gian đi làm CCCD theo đúng lịch.

 
 


Một số hình ảnh tại trạm làm CCCD xã Tân Quan, ngày 30-4-2021

Anh Vũ Đình Trọng, Trưởng ấp Sóc Lớn, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản cho biết: Ấp Sóc Lớn có 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, các thành viên trong ban điều hành ấp phải phát giấy hẹn, đôn đốc để bà con sắp xếp thời gian đi làm theo đúng lịch. Hôm nay đến lịch làm CCCD cho người dân ấp Sóc Lớn bà con trong ấp gọi nhau đi rất đông đủ.

Còn ông Lê Thanh Chương, ấp 4, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản vui vẻ nói: Tinh thần phục vụ của anh em Công an khi làm CCCD cho bà con rất nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi tuổi đã cao, hiểu biết và tiếp thu những cái mới còn chậm, thấu hiểu điều đó, anh em Công an giải thích và hướng dẫn rất cặn kẽ đã giúp tôi hiểu được tiện lợi của CCCD có gắn chíp.

Tại phường Tân Bình, trong số những người đến làm CCCD dịp nghỉ lễ 30-4 và 01-5 có rất nhiều trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác. Phần lớn trong số này đều là học sinh, sinh viên, người lao động làm ăn xa về quê nghỉ lễ bên gia đình. Họ tranh thủ quãng thời gian quý báu đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD.
Chị Bùi thị Thanh Vy, trú khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình là một trong số đó, cho biết: Tôi đang theo học ở một trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Nghe tin triển khai làm CCCD đã lâu nhưng đợt nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 là dịp thuận tiện để tôi tranh thủ thời gian về làm CCCD cho mình. Theo đúng thời gian đăng ký trước, tôi ra làm CCCD. Tôi được các cán bộ ở đây đón tiếp ân cần và hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Theo báo cáo của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Đồng Xoài, chỉ tính trong 4 ngày nghỉ lễ, các trạm thu thập thông tin làm CCCD của Công an thành phố đã thu nhận được 2.879 hồ sơ cấp CCCD, trong đó, số học sinh, sinh viên ở xa về làm là 575 trường hợp.

Trong suốt chiến dịch cấp CCCD cho người dân thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân ở các phường, xã, thị trấn luôn có ý thức rất cao và hưởng ứng nhiệt tình với chiến dịch. Cùng với tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của các cán bộ chiến sỹ tại các trạm làm CCCD, thì chính ý thức và trách nhiệm của người dân đang mang đến sự thành công cho chiến dịch này.
Văn Tuyên, Trung Sinh, Ngọc Huấn

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1105
  • Trong tuần: 31 416
  • Tất cả: 5894123
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này