Bộ Công an tổ chức Họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh trong lực lượng CAND với các tỉnh, thành phía Nam
Ngày  13-7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công an phía Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lực lượng CAND với Công an các đơn vị, địa phương ở phía Nam. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham dự.
Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc
và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham dự họp trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid -19, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp..  lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm chỉ đạo các Cục, đơn vị thuộc Bộ và Công an các tỉnh, thành bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, tập trung nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia vừa cùng chính quyền địa phương chống dịch. 

Hiện nay TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Ngoài ra, còn một số tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, TP. Cần Thơ… cũng đang trong tình trạng dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ, một số huyện, thành phố phức tạp thì áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã yêu cầu Công an các tỉnh, thành phải thường xuyên cập nhật các báo cáo hàng ngày tình hình dịch bệnh cho Bộ Chỉ huy tiền phương (nhận báo cáo vào lúc 16h hằng ngày). Ngoài ra, với các tình hình đột xuất, bất ngờ, phải báo cáo bằng các phương tiện thông tin liên lạc nhanh nhất cho Bộ Chỉ huy tiền phương, không cần đợi văn bản báo cáo mất thời gian…

Ngoài ra, Công an các đơn vị phía Nam cần sử dụng các biện pháp công nghệ thông tin để truy vết, đưa ra các chứng cứ điện tử thuyết phục để người bệnh phải khai báo chi tiết, trung thực lịch trình di chuyển cũng như gặp gỡ những ai… Đặc biệt, Công an các tỉnh, thành cần phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an, để xử lý, xóa bỏ các thông tin xấu, độc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng để tránh rơi vào tình trạng mất kiểm soát. 

Công tác phòng chống dịch ở các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn các tỉnh, thành phải thực hiện nghiêm ngặt. Phải tiến hành lập các khu sàng lọc, cách ly riêng ngay trong khuôn viên của các cơ sở giam giữ. Thành lập các khu thăm khám cho can phạm, phạm nhân qua hệ thống camera. Chú ý không giải quyết thăm nuôi can phạm, phạm nhân trong thời gian này…

Ngọc Huấn

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 269
  • Trong tuần: 27 258
  • Tất cả: 6241516
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này