Tình nguyện hiến máu, hành động ý nghĩa giữa đại dịch
Hiến máu tình nguyện là hành động đẹp, việc làm nhân văn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với tinh thần đó, sáng 15-10, đông đảo cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã hăng hái tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

Bác sỹ Đào Ngọc Trường, Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Do diễn biến phức tạp của dich Covid-19 kéo dài mấy tháng nay, ảnh hưởng rất lớn đến phong trào hiến máu tình nguyện. Bệnh viên Chợ Rẫy có nhiệm vụ tiếp nhận cấp cứu điều trị, cấp máu cho các tỉnh ở miền Nam, do lượng máu tiếp nhận hiện nay rất thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình điều trị cho bệnh nhân.Đông đảo cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh hăng hái tham gia hiến máu 

Tham gia hiến máu lần này, bênh cạnh lực lượng trẻ là đoàn viên, thanh niên còn có nhiều lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cùng tham gia. Đại uý Nguyễn Thanh Phương, Phó đội trưởng Đội 1, phòng Hậu Cần, Công an tỉnh đã 20 lần tham gia hiến máu. Đại uý Phương chia sẻ: tôi tham gia hiến máu từ thời sinh viên, năm 2003, từ đó đến nay, năm nào cũng tham gia hiến máu. Tôi mong muốn chia sẻ với tất cả đoàn viên thanh niên, các bạn có sức khỏe, có tinh thần nhiệt huyết thì các bạn nên đem những giọt máu của mình giúp ích cho cuộc đời, việc làm này rất có ý nghĩa.

Việc hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động quen thuộc hàng năm của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bình Phước. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hành động ý nghĩa này của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã góp phần trong việc giải quyết tình trạng khan hiếm máu, phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh. Đồng thời, qua đó phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Phước, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Thiếu tá Hàn Văn Tuý, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an tỉnh Bình phước cho biết: Công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua Bệnh xá Công an tỉnh đã tham mưu thực hiện rất tốt. Điển hình như năm 2020 đã vận động cán bộ chiến sỹ và người thân hiến được hơn 1700 đơn vị máu (350ml/đơn vị). Riêng năm 2021, đã vận động được 03 đợt. Đợt này là đợt thứ 3, được 190 đơn vị máu và đầu năm đến bây giờ thì tổng số lượng máu hiến được là khoảng gần 1000 đơn vị máu.

Đại uý Nguyễn Thanh Phương (bìa trái) 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Đánh giá về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Văn Nhãn, Phó Chủ tịch Hội Chử thâp đỏ tỉnh Bình Phước cho biết: Qua các đợt vận động hiến máu tình nguyện, Công an tỉnh là đơn vị hoàn thành rất tốt. Ngoài việc triển khai cho cán bộ chiến sỹ tại các đơn vị, Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo xuống tuyến huyện và xã cùng tham gia.

Đối với bất kể ai, dù là khỏe mạnh hay ốm bệnh, máu vẫn là sự sống. Đặc biệt, với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và để tiếp tục sống, hy vọng. Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa đại dịch Covid-19 càng quý giá hơn bao giờ hết. Nghĩa cử cao đẹp này một lần nữa tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Trung Sinh – Minh Chính
 


Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1515
  • Trong tuần: 19 571
  • Tất cả: 6506179
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này