Triển khai ứng dụng VN-elD trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước vừa ký văn bản triển khai ứng dụng App VN-elD và các ứng dụng phần mềm tiện ích tích hợp trên thẻ Căn cước công dân (CCCD).

App VN-eID được tích hợp các ứng dụng tiện ích thông qua thẻ Căn cước công dân gắn với Cơ sở dự liệu quốc gia về dân cư gồm: Mũi tiêm vắc xin; F0 khỏi bệnh; Diện hỗ trợ chính sách theo Nghị quyết 68; Lái xe luồng xanh; Đăng ký xe; Giấy phép lái xe; Bảo hiểm xã hội…

Để phục vụ nhân dân và công tác quản lý Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đi lại, giao dịch, tiến tới giảm thiểu các giấy tờ khác. Bộ Công an đã thống nhất triển khai App VN-eID trên toàn quốc.Logo của VN-elD

Ngay sau khi ứng dụng VN-eID được triển khai thực hiện, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát khu vực và Công an xã… sẽ sử dụng ứng dụng VN-eID để quét mã QR code trên thẻ CCCD, mã QR code được in ra giấy hoặc trên ứng dụng VN-eID trong điện thoại thông minh của cá nhân tại các chốt kiểm dịch, để kiểm tra các thông tin và tuyên truyền cho người dân sử dụng.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện, Công an cấp xã tuyên truyền hướng dẫn người dân khai thác, sử dụng tiện ích này.
Cách cài đặt và sử dụng VN-elD:

Để sử dụng VN-elD, người dùng truy cập vào địa chỉ Web https://suckhoedancuquocgia.gov.vn hoặc vào App Store và Google Play để tải về cho các thiết bị iOS và Android.

Trước khi bắt đầu sử dụng, người dùng cần đăng ký tài khoản bằng cách nhập Số điện thoại, CCCD/CMND và bấm đăng ký. Mã OTP sẽ được gửi về để xác minh số điện thoại này.

Sau khi điền OTP, tài khoản sẽ được tạo với mật khẩu do hệ thống sinh ra và gửi về qua tin nhắn. Người dùng sử dụng số CMND/CCCD kèm mật khẩu trên để đăng nhập lần đầu tiên, sau đó có thể đổi mật khẩu hoặc chọn sử dụng vân tay cho những lần đăng nhập sau trong phần cài đặt.Giao diện VN-elD

Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng cần hoàn thiện các thông tin cá nhân như Họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ thường trú. Những người có CCCD loại mới có thể sử dụng tính năng quét QR để tự nhập thông tin vào bảng. Khi bấm cập nhật, hệ thống sẽ tạo một mã QR - cũng là mã QR khai báo y tế - và có hiệu lực trong 3 ngày.


Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 462
  • Trong tuần: 21 077
  • Tất cả: 7092752
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này