Ra mắt mô hình “quản lý giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”
Tại trụ sở UBND phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh và Công an phường Tân Xuân vừa phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình “Quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”. Tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh cùng dự.Đại diện lãnh đạo và các thành viên chụp hình tại lễ ra mắt mô hình “Quản lý, giám sát, giáo dục,
giúp đỡ người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”

Theo báo cáo, trên địa bàn phường Tân Xuân hiện có 11 người đã chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, chưa được xóa án tích; 12 người được hưởng án treo và 4 người đang hoãn thi hành án. Nhằm giúp đỡ những người lầm lỡ vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, phường Tân Xuân xây dựng mô hình “Quản lý giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”, mô hình có 18 thành viên. Trong đó, Công an phường Tân Xuân đóng vai trò nòng cốt, các thành viên là Trưởng các khu phố, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ và Hội nông dân phường. Theo kế hoạch, các thành viên trong mô hình sẽ thường xuyên gặp gỡ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những người trong diện quản lý và thân nhân gia đình họ, từ đó kịp thời chia sẻ, động viên giúp họ chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tái phạm; tích cực phấn đấu học tập, cải tạo để tái hòa nhập cộng đồng.

Công an phường Tân Xuân và Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về công tác quản lý giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương. Định kỳ, 2 bên sẽ họp đánh giá kết quả trong thực hiện mô hình và rút ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình.

Ngọc Huấn

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 769
  • Trong tuần: 31 080
  • Tất cả: 5893787
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này