Ký kết nghĩa giữa ấp 1, xã Tiến Hưng với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy, Công an thành phố Đồng Xoài
Thực hiện chủ trương của Công an tỉnh về việc xây dựng các mô hình giao lưu kết nghĩa trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021, vừa qua tại Nhà văn hóa ấp 1, xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Đồng Xoài đã tổ chức giao lưu và ký kết nghĩa với ấp1, xã Tiến Hưng. Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an TP.Đồng Xoài và Đảng ủy, UBND xã Tiến Hưng cùng các cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Đồng Xoài và đại diện bà con nhân dân ấp 1, xã Tiến Hưng.

Ấp 1, xã Tiến Hưng là địa bàn giáp ranh với huyện Đồng Phú, có diện tích tự nhiên khoảng 1.000ha, dân số có 510 hộ, với 1.408 nhân khẩu. Ấp không còn hộ nghèo, chỉ có một số hộ còn gặp khó khăn. 80% số hộ trong ấp sống bằng nghề nông nghiệp, số còn lại là buôn bán nhỏ lẻ. Trên địa bàn ấp có 6 quán giải khát có biểu hiện hoạt động mại dâm, có nhiều nhà nghỉ, nhà trọ, nhiều tụ điểm mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; có 13 đối tượng nghiện ma túy đã có hồ sơ quản lý. Trong năm 2020, lực lượng Công an đã đấu tranh triệt phá 04 vụ, bắt giữ 05 đối tượng có hành vi: “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”. Mới đây lực lượng Cong an liên tiếp triệt phá 02 vụ “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” trong nhà nghỉ trên địa bàn.

Trước tình hình các loại tội phạm nói chung, tội phạm và tệ nạn về ma túy nói riêng có diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an TP.Đồng Xoài và Đảng ủy, UBND xã Tiến Hưng đã chỉ đạo cho Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Đồng Xoài và Ban điều hành ấp 1, xã Tiến Hưng nghiên cứu, tổ chức ký kết nghĩa nhằm tăng cường công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và chương trình mục tiêu phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.Trung tá Bùi Danh Sơn, Đội Trưởng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Đồng Xoài
và ông Hồ Minh Châu, Trưởng ấp 1, xã Tiến Hưng ký kết vào bản giao lưu, ký kết nghĩa giữa 2 đơn vị
 


Công an TP.Đồng Xoài đã trao tặng quà cho các hộ gia đình còn gặp khó khăn
.


Các đại biểu về dự lệ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Nội dung bản ký kết gồm các nội dung: Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giái dục đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương đến người dân trong ấp; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với việc củng cố các lực lượng nòng cốt ở khu dân cư; chủ động giải quyết các mâu thuẫn khi mới phát sinh không để xảy ra phức tạp. Phối hợp nắm bắt kịp thời các tâm tư nguyện vọng của người dân trong ấp để tham mưu đề xuất với chính quyền các cấp có biện pháp, phương án giải quyết kịp thời không để gây bức xúc trong dư luận người dân trong ấp. Khi người dân trong ấp phát hiện có dấu hiệu hoạt động tội phạm hay các vi phạm pháp luật khác phải báo ngay cho lực lượng Công an xã và đơn vị kết nghĩa để kịp thời có biện pháp phối hợp xử lý.

Ngoài việc trao đổi thông tin qua lại thường xuyên hàng ngày, định kỳ 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng, 01 năm sẽ tổ chức giao ban định kỳ, tổng kết đánh giá tình hình hoạt động và đề ra phương hướng hoạt động cho thời gian tiếp theo.

Cũng tại buổi giao lưu ký kết nghĩa này, Công an TP.Đồng Xoài đã trao tặng 8 phần quả, mỗi phần quà 500.000 đồng cho 8 hộ gia đình trong ấp còn gặp khó khăn.  

Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1127
  • Trong tuần: 31 438
  • Tất cả: 5894145
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này