Tổ chức bầu cử cho những cử tri bị tạm giữ, tạm giam
Để những người đang bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền công dân của mình đi bầu cử tại nơi giam giữ. Lực lượng Công an cấp huyện đã sử dụng Thùng phiếu phụ đưa vào nhà tạm giữ để người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền công dân đi bầu cử của họ.

Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Gia Mập hiện có 22 công dân đang bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ công tac điều tra, vì có liên quan đến một số vụ án. Trước đó những người bị tạm giữ, tạm giam ở đây đã được các cán bộ nhà tạm giữ tổ chức tuyên truyền cho họ biết và nắm được các nội dung về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026), được tiếp cận danh sách niêm yết các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Sáng nay, Công an huyện Bù Gia Mập, sau tổ chức cho CBCS trong đơn vị bỏ phiếu bầu cử xong. Tổ bầu cử ở đây đã mang Thùng phiếu phụ đến Nhà tạm giữ Công an huyện để những người bị tạm giữ, tạm giam ở đây được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của họ.

Bất ngờ được biết mình vẫn được thực hiện quyền công dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND khi đang bị tạm giam, bị can Nguyễn Quốc Hải lần đầu tiên được đi bầu cử chia sẻ: “Tôi mong muốn những người tôi bầu sẽ giúp cho quê hương, đất nước ngày càng tốt hơn. Bản thân tôi trong thời gian tới sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình và sống có ích với xã hội.
Còn bị can Phạm Thế Sơn thì cho biết: Đây là lần đầu tiên Sơn được đi bầu cử, Sơn rất bất ngờ vì cứ nghĩ bị bắt vào đây là hết quyền đi bầu cử. Hôm nay cầm lá phiếu đi bầu cử Sơn càng nhận thấy trách nhiệm công dân của mình với gia đình, quê hương, đất nước. Tôi sẽ cố gắng chấp hành án cho tốt để sớm được trở về với đời thường, sống có ích cho xã hội. 

Một số hình ảnh tổ chức cho người đang bị tạm giữ, tạm giam
bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Gia Mập

 

Các cử tri xem bảng niêm yết các đại biểu

 

Cử tri nhận phiếu và bỏ phiếu bầu cử

Công tác tổ chức cho những người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử tại nhà tạm giữ được tổ chức công khai, trực tiếp và bỏ phiếu kín dưới sự giám sát của thành viên Ban bầu cử huyện Bù Gia Mập. Bà Nguyễn Thị Thắm, thành viên Ban bầu cử huyện Bù Gia Mập, giám sát cuộc Bầu cử tại Công an huyện Bù Gia Mập cho biết: “Công an huyện Bù Gia Mập đã tổ chức, triển khai bầu cử cho đối tượng là người tạm giam, tạm giữ theo đúng các quy định của pháp luật”.

Khoản 4, Điều 69 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND quy định: “Đối với cử tri là người đang bị tạm giam, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc mà trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc không tổ chức khu vực bỏ phiếu riêng hoặc cử tri là người đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến trại giạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở giáo dục bắt buộc để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử”.

Văn Tuyên

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1042
  • Trong tuần: 31 353
  • Tất cả: 5894060
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này