Ra mắt mô hình: “Khu dân cư giữ gìn ANTT - an toàn cho phụ nữ và trẻ em” ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh
Tại nhà văn hóa ấp 2, xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, Hội phụ nữ Công an huyện đã phối hợp với Công an xã và Hội phụ nữ xã Lộc An vừa tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình: “Khu dân cư giữ gìn an ninh trật tự - an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Đảng ủy, UBND xã, các ngành đoàn thể và chi hội phụ nữ các ấp trong toàn xã cùng với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân khu dân cư ấp 2.

Ông Điểu Đen, Trưởng ban điều hành ấp cho biết: Ấp 2, có 217 hộ, 850 nhân khẩu, với cộng đồng dân cư gồm 4 dân tộc: Kinh, STiêng, Khơme và Mường cùng làm ăn, sinh sống. Ấp có đông đồng bào các dân tộc thiểu số, bà con chủ yếu là làm nông nghiệp, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn. Ấp hiện còn 09 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo. Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng vào điều kiện của ấp gây mất an ninh trật tự. Ở ấp 2, xã Lộc An còn tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em như các tệ nạn xã hội; một số ao, hồ, sông, suối nguy hiểm nhưng chưa được rào chắn an toàn; tình trạng bạo lực gia đình còn xảy ra; công tác tuyên truyền vận động các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước chưa được phổ biến rộng rãi và thường xuyên đến người dân.Trao quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập mô hình
“Khu dân cư giữ gìn ANTT - an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
.


Các thành viên trong mô hình “Khu dân cư giữ gìn ANTT - an toàn cho phụ nữ và trẻ em” trong buổi lễ ra mắt.

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, nhất là huy động sự chung tay, đồng thuận của quần chúng nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trên địa bàn ấp 2 trong việc giữ gìn ANTT, phòng, chống nguy cơ phụ nữ và trẻ em bị xâm hại. Hội phụ nữ Công an huyện Lộc Ninh đã phối hợp Công an xã và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lộc An xây dựng mô hình phòng, chống tội phạm với tên gọi: “Khu dân cư giữ gìn ANTT - an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với mục đích xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ sâu rộng trong hội viên Hội phụ nữ cơ sở và đồng bào thiểu số khu vực biên giới. - Thiếu tá Nguyễn Thị Kiều, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện Lộc Ninh cho biết.

Mô hình “Khu dân cư giữ gìn ANTT - an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ở ấp 2, được thành lập với quân số 10 thành viên, có quy chế hoạt động kèm theo. Ông Điểu Đen, Trưởng Ban điều hành ấp làm tổ trưởng mô hình. Đây là mô hình có hình thức hoạt động hoàn toàn mới, với sự phối hợp hỗ trợ của Hội liên hiệp phụ nữ, lực lượng Công an và sự đồng thuận cao của toàn thể nhân dân ấp 2. Với tiêu chí, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em; giữ bình yên cho tuyến biên giới.

Để kịp thời động viên, khích lệ các thành viên tham gia mô hình, Công an huyện đã tặng 10 bộ đồng phục, 1.000 cái khẩu trang y tế, UBND xã hỗ trợ 05 cây gậy, 03 cây đèn pin để các thành viên trong mô hình có công cụ phục vụ tổ chức tuần tra đêm.  Nhân dịp ra mắt mô hình,  Công an xã Lộc An cũng trao tặng 05 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000đ cho 5 hội viên phụ nữ có hành cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Văn Tuyên - Nguyễn Kiều


Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 843
  • Trong tuần: 21 458
  • Tất cả: 7093133
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này