Chi đoàn ghép PX15 - PV28 - PV24 tổ chức về nguồn tại Khu tưởng niệm Căn cứ sở nhỏ Ban an ninh Bình Phước.
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946/12-7-2016), Chi đoàn ghép PX15 - PV28 - PV24, Công an tỉnh tổ chức về nguồn tại Khu tưởng niệm căn cứ Sở Nhỏ Ban an ninh Bình Phước, ấp 8, xã Thanh Hòa (Bù Đốp).

Chi đoàn ghép PX15 - PV28 - PV24 dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân

Tại đây đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân đã không tiếc máu xương hy sinh cho nền độc lập của dân tộc. Đồng thời tìm hiểu những chiến công vang dội và anh dũng, mưu trí kiên cường trong  đấu tranh, bám trụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Lãnh đạo… của lực lượng an ninh Bình Phước trong kháng chiến chống Mỹ góp phần thắng lợi của quân dân ta. Mặt khác, Ban an ninh Bình Phước tăng cường lực lượng phía trước bám địch, đẩy mạnh hoạt động phía sau, bảo vệ vùng giải phóng và vùng căn cứ; phát động quần chúng tấn công trấn áp bọn phản cách mạng, tấn công, tiêu diệt bọn do thám, gián điệp, biệt kích và bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong dịp tiếp xúc với quốc tế và các bên thi hành Hiệp định Pa-ri, công việc trao trả tù binh, đón nhận hàng ngàn cán bộ ta bị địch bắt trở về, quản lý tốt vùng giải phóng.

Hoạt động về nguồn nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng an ninh Bình Phước, qua đó giúp cho các cán bộ chiến sỹ hiểu sâu hơn nữa những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh để giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

CHÍNH MINH