Triển khai hiệu quả công tác bình đẳng giới trong Công an nhân dân
Sáng 29/3/2021, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2020; tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND; đồng chí Bùi Thị Hoà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an các đơn vị, địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em trong CAND. 

Đội ngũ nữ cán bộ, chiến sỹ được quan tâm, bố trí ở hầu hết các lĩnh vực công tác công an. Sự bình đẳng của phụ nữ và nam giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được bảo đảm; chất lượng nguồn nhân lực nữ từng bước được nâng cao... Nhiều nữ cán bộ, chiến sỹ Công an đã xung phong về công tác tại các xã, trong đó có 135 cán bộ nữ được bổ nhiệm vào các chức danh Trưởng, Phó Công an xã, phường, thị trấn, Công an quận, huyện. Tỉ lệ nữ đảng viên trong tổng số cán bộ nữ chiếm 87%...

  


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hoà
trao Bằng khen tặng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc
 
Bên cạnh đó, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp đã tập trung kiện toàn tổ chức phù hợp với tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an; quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ Công an xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và thực hiện các giải pháp trong thời gian tiếp theo nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em trong CAND đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tiếp tục là vấn đề quan tâm của các nước trên thế giới nói chung, Đảng và Nhà nước ta nói riêng, điều đó tác động lớn đến việc triển khai công tác bình đẳng giới trong CAND giai đoạn tiếp theo.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm mà Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em đã đề ra, đồng chí Thứ trưởng đề nghị cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần nhận thức sâu sắc và có quan điểm chỉ đạo nhất quán về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trong CAND. Tăng cường tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới cho lãnh đạo chỉ huy, cán bộ hoạch định chính sách, cán bộ làm công tác bình đẳng giới, công tác phụ nữ, vì sự tiến bộ phụ nữ. Xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 trong CAND, Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, góp phần quan trọng để đảm bảo thực hiện mục tiêu bình đẳng giới thực chất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội; chú trọng xây dựng đội ngũ lãnh đạo nữ, cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lao động nữ trong CAND.

Bên cạnh đó, thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo triển khai và hướng dẫn thực hiện đạt hiệu quả hơn; gắn trách nhiệm của người đứng đầu với công tác cán bộ nữ tại đơn vị; đánh giá hiệu quả hoạt động và gắn trách nhiệm của các thành viên của Ban đối với các nhiệm vụ được phân công. Xây dựng hướng dẫn tiêu chí đánh giá công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ của Công an đơn vị, địa phương...

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 3561
  • Trong tuần: 31 624
  • Tất cả: 5728666
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này