Bộ Công an: Tập huấn nâng cao công tác truy vết trong phòng, chống dịch Covid-19
Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch trong CAND, tại Hà Nội, ngày 29-4, Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự hội nghị.Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thực tiễn cho thấy, thời gian qua các địa phương khi có các ca dương tính ngoài cộng đồng, đều đã triển khai truy vết rất hiệu quả. Bản chất của vấn đề truy vết chính là xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh, xác định những người có yếu tố nguy cơ về lây nhiễm, để từ đó đưa ra biện pháp cách ly y tế triệt để. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế đánh giá rất cao vai trò nòng cốt của lực lượng Công an ở tất cả các tuyến trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các chuyên gia của Bộ Y tế chia sẻ, cập nhật, phổ biến, bổ sung những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói chung và đặc biệt là công tác truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm dương tính nói riêng.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện mới. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, quản lý cư trú, quản lý dịch vụ lưu trú để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là phải phối hợp kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh qua tuyến biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở; kịp thời phát hiện, xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các hành vi môi giới, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trung Sinh, Trần Hoài Thu

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 2751
  • Trong tuần: 31 064
  • Tất cả: 5699793
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này