Bộ Công an đưa vào sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID.
Ngày 8/9, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, để phục vụ công dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông, Bộ Công an đã xây dựng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID.Ảnh chụp màn hình Ứng dụng VNEID.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo: Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, đến nay đã thống nhất sử dụng mẫu Tờ khai chung do Bộ Công an ban hành; thống nhất 1 mã QR code của công dân sử dụng liên thông giữa phần mềm quản lý công dân vùng dịch và các ứng dụng đang sử dụng phổ biến (Ncovi, Bluezone, VHD).Hướng dẫn  sử dụng ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, có khả năng mở rộng triển khai ở các địa điểm tập trung đông người khi có yêu cầu như: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc...

Việc quét mã QR Code sinh ra từ phần mềm này thuận tiện hơn; Công dân có thể xuất trình mã QR Code cho cán bộ chốt kiểm tra khi có yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần, tránh lây nhiễm chéo.

Ứng dụng có thể khai báo trước  giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông của công dân.

Ứng dụng có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ app store) hoặc quét mã QR để tải ứng dụng VNEID và đăng ký tài khoản.

Mạnh Hưng

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 297
  • Trong tuần: 28 128
  • Tất cả: 6357702
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này