Huyện Bù Gia Mập đưa ra kiểm điểm trước dân đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt”
Tại xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, UBND xã vừa tổ chức đưa ra kiểm điểm trước dân 02 đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt”. Một tổ chức phản động có các hoạt động khủng bố, phá hoại, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia do đối tượng Ngô Văn Hoàng Hùng quốc tịch Canada cầm đầu. 

Tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, từ ngày 10/10/2018 đến ngày 26/10/2018, lực lượng Công an đã phát hiện đối tượng Ngô Văn Hoàng Hùng thông qua mạng Internet chỉ đạo một nhóm đối tượng gồm: Trần Văn Đoan, 32 tuổi, thường trú thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, nghề nghiệp làm công nhân tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Điểu A Nam, 34 tuổi, trú thôn Bù Gia Phúc 2, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập và Điểu Lé, 68 tuổi, trú thôn Bù Kroai xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, móc nối, lôi kéo các đối tượng ở huyện Bù Gia Mập tham gia tổ chức phản động “Triều Đại Việt” và đi khảo sát, xây dựng “Mật cứ”, “Chiến khu” cho tổ chức của chúng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng Công an đã chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá nhóm đối tượng phản động này. Ngày 21 và 22/09/2020 Tòa án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án và tuyên phạt cả 03 đối tượng Trần Văn Đoan, Điểu A Nam và Điểu Lé với tổng hình phạt 23 năm tù giam.

Trong quá trình đấu tranh, triệt phá tổ chức khủng bố nêu trên, lực lượng Công an Bình Phước và Công an huyện Bù Gia Mập đã xác định được 02 đối tượng gồm: Điểu Vinh, 32 tuổi (là em ruột Điểu A Nam), trú thôn Bù Gia Phúc 2, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập và Điểu Mời, 23 tuổi (là con ruột Điểu Lé), trú thôn Bù Kroai xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, nơi ở thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa tham gia tổ chức này. Hai đối tượng đã khai nhận: Do thiếu hiểu biết và hám lợi nên đã gia nhập tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt”. Ngoài ra đối tượng Vinh còn đăng ký tham gia nhiều tổ chức phản động khác và phạm tội “Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”, bị Tòa án Nhân dân huyện Bù Gia Mập tuyên phạt 36 tháng tù treo. 

Tại buổi kiểm điểm nhiều người dân và các chức sắc tôn giáo đã phê phán, lên án việc làm, hành vi sai trái của các đối tượng đồng thời đóng góp ý kiến để Điểu Vinh, Điểu Mời khắc phục, sửa chữa những sai phạm đã mắc phải, trở thành những công dân tốt. Trước đại diện chính quyền và các đoàn thể của địa phương cùng người dân trong khu dân cư, đối tượng Điểu Vinh đã nhận ra hành vi sai trái, cam kết không vi phạm đồng thời khẳng định nếu có tổ chức nào bắt liên lạc, Vinh sẽ báo chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền. Riêng đối tượng Điểu Mời do đang điều trị bệnh, không có mặt tại buổi kiểm điểm. Nhưng trước đó Điểu Mời cũng đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa cam kết không tham gia tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt”, cũng như các tổ chức phản động khác. 

 Tại buổi kiểm điểm, các ngành chức năng đã phân tích, làm rõ thêm những âm mưu, thủ đoạn chống phá Cách mạng Việt Nam hiện nay của các thế lực thù địch; mong muốn người dân nâng cao tinh thần cảnh giác không nhẹ dạ, cả tin, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường vi phạm pháp luật.

                                 

Toàn cảnh buổi kiểm điểm đối tượng trước dân
.
 

Điểu Vinh và Điểu Mời

Điểu Sỹ, Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1464
  • Trong tuần: 32 478
  • Tất cả: 5890819
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này