Trả lại tài sản cho người đánh rơi
Ngày 16-2, anh Trần Hoàng Khải, 42 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã trả lại chiếc ví bên trong có tiền và nhiều giấy tờ quan trong khác cho người bị mất.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 13-2 (mùng 2 tết), trên đường đi chợ anh Trần Hoàng Khải đã nhặt được 1 chiếc ví rơi bên lề Quốc lộ 14, thuộc địa bàn ấp 4, xã Đồng Tâm. Khi mở ví kiểm tra, anh Hoàng thấy trong ví có 2.160.000 đồng; CMND mang tên Nguyễn Minh Tâm, sinh ngày 11-5-1992, ngụ thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; Giấy phép lái xe hạng A1, B2; 2 thẻ ngân hàng đều mang tên Nguyễn Minh Tâm và 4 phiếu đổ xăng, 1 phiếu ưu tiên giữ xe... Anh Khải chụp toàn bộ số tiền và các giấy tờ đăng lên trang Facebook cá nhân và mong cộng đồng mạng chia sẻ để tìm và trả lại cho người mất. Anh còn nhờ chính quyền địa phương lấy số CMND để tra thông tin người mất nhưng không được. Sau đó, anh Khải còn chuyển tiền vào tài khoản anh Tâm cùng với lời nhắn “Nhận lại ví tiền” và cho số điện thoại của mình.Anh Trần Hoàng Khải (trái) trả lại ví cho anh Nguyễn Minh Tâm

 
 


Số tiền và giấy tờ được anh Khải đăng lên Facebook
mong cộng đồng mạng chia sẻ để tìm lại người mất

Nhận lại tài sản bị mất, anh Tâm vui mừng cho biết: Vợ chồng tôi đi từ quê vợ tại huyện Bù Đăng về thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khi về đến nhà mới phát hiện mất ví nhưng không biết đánh rơi ở đâu, điện thoại hỏi khắp nơi mà không ai biết. Vì trong ví có nhiều giấy tờ rất quan trọng nên vợ chồng tôi phải quay lại để tìm, mà vẫn không tìm thấy đành phải quay về. Sau đó, tôi nhận được thông tin và số điện thoại anh Khải, nên lập tức điện thoại cho anh Khải và hẹn ngày nhận lại ví. Rất may mắn khi anh Khải nhặt được ví và tìm trả lại, vợ chồng tôi rất cảm động trước tấm lòng của anh. 

Khắc Bảy, Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 741
  • Trong tuần: 31 052
  • Tất cả: 5893759
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này