Khen thưởng đột xuất cho bảo vệ dân phố bắt giữ đối tượng có súng
Tại trụ sở UBND phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh vừa phối hợp với phường Tân Bình tổ chức lễ công bố và trao Giấy khen đột xuất cho đồng chí Bùi Thanh Việt, 35 tuổi, Phó Ban bảo vệ dân phố, phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài. Vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trước đó vào khoảng 0 giờ 45 phút ngày 04-12-2020, có hai thanh niên đi trên xe ôtô BKS: 93A-217.54 đến khách sạn Bom Bo, thuộc khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài. Khi vào khách sạn một trong hai thanh niên cầm trên tay một khẩu súng ngắn đi thẳng vào quầy lễ tân hỏi thuê phòng nghỉ. Nhưng lễ tân thông báo đã hết phòng. Nghe vậy hai thanh niên tiếp tục đi lòng vòng trong khách sạn sau đó quay lại quầy lễ tân để khẩu súng ngắn xuống mặt bàn và tháo băng đạn ra. Nhân viên lễ tân thấy khách mang theo súng vào khách sạn nên đã bí mật điện thoại báo sự việc cho Công an phường Tân Bình. Nhận tin báo, Công an phường Tân Bình cùng đồng chí Bùi Thanh Việt đến khách sạn Bom Bo để xử lý vụ việc. Khi đến khách sạn Bom Bo đồng chí Bùi Thanh Việt đã không ngại nguy hiểm, chủ động áp sát, nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng cầm súng và thu giữ khẩu súng, đồng thời cùng với cảnh sát khu vực kiểm tra chiếc xe ô tô chở hai thanh niên. Qua kiểm tra phát hiện trên xe còn có 2 con dao. Hai thanh niên được đưa về trụ sở Công an làm việc đã khai nhận là: Trần Chí Tài, 32 tuổi, trú xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài và Lê Thành Tâm, 22 tuổi, trú xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài. Các đối tượng cùng tang vật và phương tiện đã được chuyển giao cho Công an TP.Đồng Xoài xử lý theo thẩm quyền.Đồng chí Bùi Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dư lễ
công bố và trao Giấy khen đột xuất.

Với tinh thành trách nhiệm, không quản đêm khuya, khó khăn nguy hiểm, kiên quyết đấu tranh tấn công tội phạm, bắt giữ đối tượng tàng trữ súng. Đồng chí Bùi Thanh Việt đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen đột xuất. Thừa ủy nhiệm của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Đào Văn Thêm, Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đã trao Giấy khen và tiền thưởng đột xuất cho đồng chí Bùi Thanh Việt.

 

Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 869
  • Trong tuần: 31 180
  • Tất cả: 5893887
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này