Cục Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công an: Đảm bảo hậu cần - kỹ thuật phục vụ các mặt công tác Công an
Chúng tôi đến Cục Kế hoạch và Đầu tư thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân (HCKT CAND) khi chỉ còn vài ngày nữa là cả nước chào đón năm mới Ất Mùi 2015.

Thiếu tướng Đồng Văn Sơn, Cục trưởng Cục Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2014, ngay từ những ngày đầu năm, đơn vị đã bám sát tinh thần Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục HCKT về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác HCKT CAND.

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động- Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả ” mà Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 69 đã đề ra, Đảng uỷ và lãnh đạo Cục cùng toàn thể CBCS nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc chương trình công tác được giao. Lĩnh vực công tác liên quan đến việc tranh thủ các nguồn vốn của Nhà nước cấp và phân bổ vốn các dự án, đề án và quản lý đầu tư, quản lý, thẩm định, đấu thầu... để đảm bảo công việc thực hiện đúng pháp luật, phòng ngừa không để xảy ra tiêu cực trong quá trình giải quyết các lĩnh vực công tác được giao, đơn vị luôn phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, vai trò lãnh đạo tập thể của Đảng ủy, trực tiếp, toàn diện các mặt công tác; có sự lắng nghe các ý kiến từ các phòng nghiệp vụ chuyên môn về lĩnh vực quản lý để chỉ đạo công việc ngày càng hoàn thiện, đảm bảo thực hiện công tác đầu tư hiệu quả, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, năm 2014, Cục Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Tập trung chỉ đạo sát sao, hoàn thành dứt điểm những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Tranh thủ được các nguồn vốn đầu tư để giải quyết một số yêu cầu cần thiết, cấp bách của các đơn vị. Triển khai xây dựng các dự án và thực hiện tốt các công việc trọng tâm theo lịch chương trình của Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ. Nâng cao vai trò công tác quản lý Nhà nước, tham mưu cho các cấp ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thực hiện công tác kế hoạch và đầu tư, nghiên cứu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý đầu tư, quản lý tài sản. Chú trọng công tác đổi mới và phát triển doanh nghiệp; phối hợp với các đơn vị kiện toàn tổ chức, bộ máy một số doanh nghiệp thuộc Tổng cục.


Cán bộ Cục Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Công an) họp bàn công tác đầu tư.

Cục Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động xác định rõ mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của công tác kế hoạch, đầu tư trong lực lượng CAND; chủ động bám sát từng công việc cụ thể theo kế hoạch; thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan trong và ngoài ngành để triển khai thực hiện công việc nhanh, đảm bảo thủ tục, quy trình, quy định, đạt hiệu quả cao. Đảm bảo kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; trong đó tập trung cho các lực lượng nòng cốt, các đơn vị trực tiếp chiến đấu, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Chủ động tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục rà soát nhu cầu đầu tư sau năm 2014 của Bộ Công an để tham mưu đề xuất lãnh đạo các cấp về định hướng đầu tư các năm tiếp theo, đảm bảo hiệu quả và phù hợp với khả năng đáp ứng của ngân sách Nhà nước. Tham mưu báo cáo lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Bộ chủ trì cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị vận động các nhà tài trợ nước ngoài tranh thủ nguồn vốn ODA nhằm giảm áp lực về vốn đầu tư phát triển của Bộ Công an.

Một trong những điểm nổi bật là Đảng uỷ cơ sở Cục Kế hoạch và Đầu tư luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. Với những thành tích đạt được trong năm 2014, Cục được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; ngoài ra, nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2014, Cục Kế hoạch và Đầu tư được đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho Phòng Kế hoạch đầu tư trang bị..

  Nguồn: cand.com.vn
Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 664
  • Trong tuần: 21 279
  • Tất cả: 7092954
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này