Kịp thời ngăn chặn trận hỗn chiến bằng mã tấu và dao rựa giữa 2 nhóm thanh niên
Công an xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh vừa kịp thời phát hiện và ngăn chặn một vụ hỗn chiến bằng dao, mã tấu và roi điện của hàng chục thanh niên cả nam và nữ tại một khu vực vườn cao su vắng nằm giáp ranh giữa 2 xã Lộc Thái và xã Lộc Thuận. Tại hiện trường lực lượng Công an bắt giữ 9 đối tượng gồm 7 nam và 2 nữ, 6 chiếc xe môtô các loại cùng nhiều hung khí nguy hiểm các đối tượng dùng để đánh nhau.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Định Thị Phương Linh, 19 tuổi, trú ấp 5, xã Lộc Hưng; Trần Thị Kim Anh, 18 tuổi, trú ấp 1, xã Lộc Thiện; Nguyễn Tấn Đạt, 15 tuổi, trú KP.Ninh Thạnh, thị trấn Lộc Ninh; Lê Hữu Nghĩa, 21 tuổi, trú ấp 54, xã Lộc An; Trần Hữu Thạnh, 29 tuổi, trú ấp Vườn Bưởi, xã Lộc Thiện; Phạm Anh Tuấn, 17 tuổi, trú ấp 2, xã Lộc Thuận; Điểu Tuấn, 19 tuổi; Điểu Chí, 22 tuổi; Ngô Minh Thọ, 17 tuổi, cùng trú ấp 9, xã Lộc Thuận. Đối tượng cầm roi điện bị bắt trong đêm là Trần Hữu Thạnh, 29 tuổi, trú ấp Vườn Bưởi, xã Lộc Thiện.Các đối tượng: Linh, Kim Anh, Đạt, Nghĩa, Thạnh, Tuấn, Điểu Tuấn, Chí, Thọ

 

Xe mô tô và hung khí lực lượng Công an thu giữ tại hiện trường
Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu, Trưởng Công an xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh cho biết. Trước đó khuya ngày 01 rạng ngày 02-4, anh nhận được tin báo của người dân qua điện thoại về việc, có 2 nhóm thanh niên khoảng hơn 20 người đang chuẩn bị các hung khí để đánh nhau tại khu vực vườn cao su vắng, giáp ranh giữa xã Lộc Thái và xã Lộc Thuận. Do tình hình cấp bách, mà địa điểm nơi xảy ra vụ việc ở xa trụ sở Công an xã nên Thiếu tá Hiếu đã chỉ đạo qua điện thoại cho 3 Công an viên ở các ấp gần đó lập tức đến ngay hiện trường tổ chức ngăn chặn và trấn áp nhóm đối tượng không để xảy ra đánh nhau, đồng thời huy động lực lượng tại xã cấp tốc xuống tăng cường cho ấp. 
 
Tiếp nhận chỉ đạo cua Trưởng Công an xã, 3 Công an viên ở 2 ấp gần địa điểm 2 nhóm thanh niên đang chuẩn bị các hung khí để đánh nhau đã kịp thời có mặt, nhanh chóng tổ chức phối hợp tấn công, bắt giữ các đối tượng cùng phương tiện và hung khí chuẩn bị gây án.
 
Anh Hùynh Thanh Tuấn, Công an viên xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh cho biết. Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ từ Trưởng Công an xã qua điện thoại, anh liên lạc ngay với 2 đồng đội ở gần hiện trường, nhanh chóng thống nhất phương án tổ chức phối hợp tác chiến. Khi tới hiện trường các đối tượng người địa phương đã bày sẵn trận gồm đá cục, gậy và rất nhiều dao, mã tấu để chờ đối phương đến là đánh. Khi thấy lực lượng Công an xã bất ngờ có mặt, các đối tượng vùng bỏ chạy thoát thân. Các anh đã phối hợp bắt được 8 đối tượng và 6 phương tiện các đối tượng bỏ chạy để lại.
Anh Nguyễn Ngọc Vinh, Công an viên xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh đồng đội cùng anh Hùynh Thanh Tuấn có mặt tại hiện trường ngay từ ban đầu cho biết thêm. Ngay sau khi bắt được 8 đối tượng cùng 6 xe mô tô các loại và 4 dao rựa, mã tấu của nhóm thanh niên thứ nhất, thì nhóm thanh niên thứ 2 khoảng gần chục đối tượng rồ ga xe mô tô chạy tới. Chúng dừng xe cạnh lô cao su rồi mang theo hung khí lao tới nơi lực lượng Công an đang giữ nhóm đối tượng vừa bị bắt trước đó. Tên chạy đầu tiên rất manh động cầm trên tay cây roi điện liên tục xẹt tia lửa điện lao tới. Không sợ nguy hiểm, ngay lập tức các anh lao ra trấn áp. Phát hiện thấy lực lượng Công an nhóm thanh niên này khựng lại rồi quay đầu lên xe bỏ chạy, các anh đã kịp thời áp sát, khống chế, bắt giữ được đối tượng cầm đầu với cây roi điện vẫn còn xẹt lửa trên tay. Số còn lại nhanh chóng lên xe mô tô bỏ chạy mất dạng.Hai anh Hùynh Thanh Tuấn và Nguyễn Ngọc Vinh, Công an viên xã
Lộc Thuận tại hiện trường nơi 2 nhóm thanh niên hẹn nhau ra để “giải quyết”

Ngay sau đó lực lượng tăng cường từ trên xã gồm, Công an xã và Xã đội đã kịp thời có mặt hỗ trợ lực lượng tại chỗ đưa các đối tượng bị bắt giữ cùng các phương tiện và hung khí thu giữ được về Công an xã làm việc. 
 
Đối tượng cầm roi điện bị bắt trong đêm là Trần Hữu Thạnh. Thạnh là đối tượng cầm đầu nhóm thanh niên từ xã Lộc Thiện đến xã Lộc Thuận gây chiến. Ban đầu các đối tượng khai nhận nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do ghen tuông nam, nữ…!
Công an huyện Lộc Ninh đang phối hợp với Công an xã Lộc Thuận đang khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau này, đồng thời truy xét bắt giữ những đối tượng đang bỏ trốn cùng số hung khi các đối tượng mang theo để xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này.
Văn Tuyên, Trung Sinh

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 3615
  • Trong tuần: 31 678
  • Tất cả: 5728720
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này