Phát hiện, tạm giữ gần 800kg mỹ phẩm, thuốc lá điện tử, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP.Đồng Xoài cho biết, đơn vị đang tạm giữ 779,5kg hàng hóa có giá trị hàng trăm triệu đồng, gồm các sản phẩm là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không có giấy tờ chứng minh xuất xừ nguồn gốc, để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó qua công tác nghiệp vụ kết hợp với công tác vận động quần chúng nhân dân cảnh giác đấu tranh tấn công tội phạm, Công an TP.Đồng Xoài phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra hành chính hộ kinh doanh: Thúy Kiều; Đăng ký kinh doanh: Mua bán quần áo, mỹ phẩm; Địa điểm kinh doanh tại: Tổ 2A, KP.Suối Đá, P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài; Đại diện hộ kinh doanh là Nguyễn Thị Thúy Kiều, 20 tuổi, trú KP.Suối Đá, P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài.Đại diện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thúy Kiều tại cơ quan Công an

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện chị Nguyễn Thị Thúy Kiều đang kinh doanh bán hàng online rất nhiều các mặt hàng mỹ phẩm, thuốc lá điện tử và thực phẩm chức năng. Nhưng đại diện hộ kinh doanh không xuất trình được bất kỳ một loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trong kho.

Tiến hành kiểm đếm toàn bộ số hàng có 24 mặt hàng các loại, đa số là mỹ phẩm với nhiều tên gọi khác nhau, nhãn mác là chữ nước ngoài và thực phẩm chức năng, thuốc lá điện tử. Tổng trọng lượng số hàng hóa là 779,5kg. Có một số gói hàng đã ghi địa chỉ cụ thể đang chờ vận chuyển để "SHIP" đến địa chỉ các khách hàng trên mọi miền của Tổ quốc. 

 
 
 


Một số hình ảnh Công an TP.Đồng Xoài phối hợp với lực lượng
Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm đếm số hàng hóa

Bước đầu chị Nguyễn Thị Thúy Kiều khai nhận: Toàn bộ số hàng trên được chị mua sỉ qua mạng xã hội từ nhiều nguồn, nhiều nơi, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc. Tổng giá trị số hàng này có giá trị hàng trăm triệu đồng. Số hàng nhập về này hầu hết được chị Kiều tổ chức giới thiệu quảng cáo và bán hàng online trên mạng. Vụ việc đang được Công an TP.Đồng Xoài tiếp tục điều tra làm rõ.
Văn Tuyên

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 2472
  • Trong tuần: 30 785
  • Tất cả: 5699514
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này