Bắt đối tượng lừa đảo bán vườn cây cao su thanh lý
Công an phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài cho biết, đơn vị vừa chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ lừa đảo bán vườn cây cao su thanh lý do đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa, 29 tuổi, trú thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng thực hiện, cho Công an thành phố Đồng Xoài điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó vào ngày 17-5-2021, tại quán cà phê Phố Núi, địa chỉ khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, anh Nguyễn Dũng, 50 tuổi, trú xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú có làm hợp đồng mua bán 650 cây cao su thanh lý với Nguyễn Văn Nghĩa với giá 130 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi viết xong hợp đồng anh Dũng phát hiện Nghĩa có những dấu hiệu lừa đảo mình nên đã đến Công an phường Tân Bình trình báo sự việc. Tiếp nhận tin báo, Công an phường Tân Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mời những người có liên quan về trụ sở làm việc.Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa khai nhận: Thời gian gần đây thấy nhiều người đi tìm mua vườn cây cao su thanh lý nên đã nảy ra ý định lừa đảo bán vườn cây để có tiền tiêu xài. Ngày 13-5-2021, biết anh Nguyễn An, 27 tuổi, trú xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú có nhu cầu mua cây cao su thanh lý để cắt lấy gỗ. Nghĩa đã liên hệ với anh An và dẫn đến xem một vườn cây cao su tại ấp Bưng Sê, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài (Đây là vườn cây của gia đình anh Dương Thanh Phúc, 28 tuổi, trú phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài). Nghĩa đã lừa anh An đây là vườn cao su của mình và làm hợp đồng bán cho anh An giá 67 triệu đồng, anh An đã trả trước cho Nghĩa 30 triệu đồng và hên nhau sau 25 ngày sẽ đến cắt cây và trả hết số tiền còn lại.

Cũng với chiêu trò như trên, ngày 17-5-2021, Nghĩa tiếp tục diễn bài bán vườn cây cao su thanh lý 650 cây cho anh Nguyễn Dũng với giá 130 triệu đồng. Anh Dũng cho biết: Sau khi ký hợp đồng với Nghĩa, anh quay lại thăm vườn cây cao su và gặp chủ nhân đích thực của vườn cây. Người này cho biết gia đình họ không có ý định bán vườn cây này. Gặp tình huống bất ngờ nên anh Dũng đã đến ngay Công an phường Tân Bình trình báo sự việc. Từ đây chiêu trò lừa đảo của Nguyễn Văn Nghĩa bị lật tẩy.

Rất may trong cả 2 giao dịch với Nghĩa những người mua vườn cây đều chưa đến cắt cây. Thời điểm này cao su đang nghỉ khai thác mủ nên các chủ vườn cũng ít khi có mặt ở vườn. Nếu chúng tôi tiến hành cắt cây rội không biết sẽ phải đền bù cho chủ vườn thế nào. Thêm một bài học cho chúng tôi, những người làm nghề mua cây cao su thanh lý! - Anh Dũng chia sẻ.

Văn Tuyên

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 1129
  • Trong tuần: 31 440
  • Tất cả: 5894147
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này