Đồng Xoài: Xét xử băng nhóm 19 đối tượng trộm cắp tài sản
Tòa án nhân dân TP.Đồng Xoài vừa đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 19 bị cáo. Các bị cáo trong vụ án này bị Viện kiểm sát nhân dân TP.Đồng Xoài truy tố về các tội: “Trộm cắp tài sản; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đây là băng nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trong dịp Tết nguyên đán Canh tý - 2020. Cơ quan điều tra đã chứng minh được trong khoảng thời gian từ đầu tháng 01 đến cuối tháng 02-2020 băng nhóm 19 bị cáo này đã gây ra 19 vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Có những vụ trộm các đối tượng đã chạy xe tải vào tận nhà nạn nhân, dọn sạch tài sản khi chủ nhà đi vắng.18/19 bị cáo thời điểm bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 01 đến cuối tháng 02/2020, nhóm 19 bị cáo gồm Hoàng Minh Hải (còn gọi là Hải lùn, 33 tuổi), Nguyễn Đình Thuận (còn gọi là Bi đụ, 26 tuổi), Nguyễn Văn Minh (còn gọi là Minh đen, 40 tuổi), Đặng Thanh Tuấn (còn gọi là Tèo lý, 37 tuổi), Phan Thanh Vẫn (40 tuổi), Nguyễn Văn Tấn (còn gọi là Phấn sân bay, 40 tuổi), Phạm Quốc Hội (37 tuổi), Lê Hữu Tuyền (29 tuổi), Nguyễn Thanh Tuấn (còn gọi là Chó lê, 34 tuổi), Nguyễn Việt Trí (27 tuổi), Phan Văn Đến (34 tuổi), Nguyễn Việt Vương (28 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), Nguyễn Đăng Quốc (41 tuổi), Lê Phúc Ngọc Sang (27 tuổi), Nguyễn Hữu Quang (26 tuổi), Nguyễn Song Cảnh (còn gọi là Cảnh Phương, 37 tuổi), Đinh Ngọc Du (còn gọi là Du Trưởng, 28 tuổi), Nguyễn Duy Phụng (33 tuổi), hầu hết các đối tượng đều có hộ khẩu ở Bình Phước, một số khác ở các tỉnh Bình Dương, Thừa Thiên - Huế và TP.Hà Nội. Tất cả đều không có nghề nghiệp, sống lang thang, thường tụ tập với nhau sử dụng ma túy và chơi Game bắn cá. Để có tiền ăn chơi, các đối tượng này kết thành băng nhóm, rủ nhau đi trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP.Đồng Xoài và các vùng lân cận rồi mang đi tiêu thụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ băng nhóm đối tượng này gây ra 19 vụ trộm cắp tài sản và 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 
 
 

Một số tài sản trộm cắp được cơ quan Công an thu hồi

Thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng là: Không kể ngày hay đêm, chúng chạy xe mô tô đi lòng vòng, khi gặp căn nhà nào vắng chủ là chúng cắt hàng rào hoặc đu qua tường rào vào trong khuôn viên ngôi nhà trộm cây cảnh, phá ổ khóa để đột nhập vào trộm cắp tài sản để trong nhà. Có những vụ chúng biết gia đình đi vắng nhiều ngày nên đã đánh cả xe tải vào dọn sạch các đồ dùng có giá trị trong nhà rồi đem đi tiêu thụ. 19 bị cáo trong vụ án này bị truy tố với 3 tội danh: “Trộm cắp tài sản”; “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Trong đó bị cáo Hoàng Minh Hải bị truy tố cả 3 tội “Trộm cắp tài sản”; “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; có 14 bị cáo bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”; 4 bị cáo bị truy tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã triệu tập 21 người bị hại và 12 người liên quan đến tham dự phiên tòa.  Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Trong quá trình xét hỏi trước Tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận những tội lỗi do mình gây ra. Được cho nói lời cuối cùng trước khi Tòa tuyên án, các đối tượng đều xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm được về với đời thường với người thân và gia đình của mình. 

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 19 bị cáo với tổng hình phạt là 39 năm tù. Trong đó bị cáo chịu mức án cao nhất là 4 năm 3 tháng tù, bị cáo chịu mức án thấp nhất là 6 tháng tù.

Văn Tuyên

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 922
  • Trong tuần: 31 233
  • Tất cả: 5893940
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: conganbinhphuoc@gmail.com
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc http://conganbinhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này