Truy tìm kẻ trộm tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19
Không sợ lây nhiễm Covid-19, một đối tượng đã lều mạng đột nhập vào khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh, trộm cắp tài sản. Sau 7 giờ tiếp nhận tin báo vụ trộm, Công An huyện Lộc Ninh đã truy bắt được nghi phạm, thu hồi được tài sản bị mất trộm. Đưa đối tượng đi cách ly theo quy định, kịp thời ngăn chặn được một ổ dịch. 

Vụ trộm lúc rạng sáng.

Hơn 8 giờ ngày 20/7/2021, trực ban hình sự Công an huyện Lộc Ninh tiếp nhận tin báo của Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh về việc: Rạng sáng ngày 20/7, có đối tượng lạ mặt đột nhập vào khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh, lấy trộm số tài sản gồm: 02 điện thoại di động và 1.400.000đ của 02 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại đây rồi tẩu thoát.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, khi kẻ trộm liều lĩnh vào tận nơi bệnh nhân Covid-19 đang điều trị để trộm cắp tài sản. Nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng, do đối tượng trộm cắp tài sản là nguồn lây sẽ rất cao. Thượng tá Minh Sơn Đông, Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương tiến hành truy xét, phải bắt giữ được đối tượng trong thời gian sớm nhất. Trong quá trình điều tra truy xét đối tượng, yêu cầu phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, không gây lây nhiễm cho cán bộ chiến sỹ tham gia phá án, đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định, không để lây nhiễm trong cộng đồng.

Các trinh sát và điều tra viên có kinh nghiệm được tung vào trận đánh. Tất cả đều với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm rất cao, phải truy tìm được đối tượng sớm nhất, để hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nhiều biện pháp nghiệp vụ kết hợp với công tác vận động quần chúng được áp dụng trong quá trình phá án. Hàng trăm đối tượng trong diện quản lý của cơ quan Công an cũng nhanh chóng được Công an các địa phương rà soát kiểm tra. Tổng hợp từ nhiều nguồn tin thu thập được, các trinh sát xác định được nghi can vụ trộm là Lê Trần Huy Phúc, 22 tuổi, trú khu phố Ninh Thái, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh. Lê Trần Huy Phúc là đối tượng có 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, không nghề nghiệp, nghiện ma túy và nghiện chơi game “bài đổi thưởng” qua điện thoại di động.

Thần tốc truy xét đối tượng và truy vết dịch bệnh.

Tiếp tục sử dụng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức truy xét thần tốc Lê Trần Huy Phúc, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, cơ quan Công an xác định được Phúc đang điều khiển xe mô tô từ khu vực ấp 11B, xã Lộc Thiện về hướng thị trấn Lộc Ninh. Các lực lượng gồm Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Lộc Ninh và Bảo vệ dân phố tổ đã chức truy đuổi, khống chế và bắt giữ được Lê Trần Huy Phúc. Ngay sau bắt giữ được đối tượng, Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh đã kịp thời có mặt phun thuốc khử khuẩn, đồng thời sử dụng xe chuyên dụng đưa đối tượng Lê Trần Huy Phúc về khu cách ly huyện để đấu tranh, khai thác.

Tại khu cách ly, ban đầu Phúc rất lì lợm, luôn quanh co chối tội, nhưng bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được cơ quan Công an đã buộc Lê Trần Huy Phúc phải thừa nhận hành vi phạm tội do mình gây ra tại khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh. Tiếp sau đó Công an huyện Lộc Ninh đã khẩn trương tổ chức thu hồi tài sản do Phúc đã đưa đi tiêu thụ tại cửa hàng ĐTDĐ “Thanh Long” tại ấp 11B, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Đối tượng Lê Trần Huy Phúc vào trộm tài sản tại phòng của bệnh nhân F0 nhiễm Covid 19 nên Phúc thuộc trường hợp F1. Tiến hành truy vết từ thời gian sau khi Phúc gây ra vụ trộm cắp tài sản, đã xác định có 04 F2 và 08 F3 liên quan đến Phúc. Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly theo quy định và kịp thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện tại, Công an huyện Lộc Ninh đã bàn giao đối tượng Lê Trần Huy Phúc cho Khu cách ly tập trung huyện Lộc Ninh để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Sau thời gian cách ly, Cơ quan Công an sẽ xử lý hành vi phạm tội của đối tượng theo quy định của pháp luật.


Lê Trần Huy Phúc và cơ quan Công an lấy lời khai của Phúc khi mới bị bắt


Tang vật vụ trộm được thu giữ

   

Văn Tuyên - Việt Cường

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 106
  • Trong tuần: 27 095
  • Tất cả: 6241353
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này