Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước phát hiện sớm vụ cháy chợ trong đêm
Rạng sáng nay 13/11, trong quá trình tổ chức tuần tra kiểm soát trên QL14, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện một vụ cháy lớn tại chợ Đức Liễu, huyện Bù Đăng. Nhờ được phát hiện sớm nên vụ cháy đã được khống chế và dập tắt kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Khoảng 03 giờ 30 phút, ngày 13/11/2021, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên QL14, đến đoạn Km 929, thuộc địa bàn thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh do Đại úy Phạm Quang Anh làm tổ trưởng và các đồng chí Thiếu tá Phạm Quốc Cường; Thượng uý Thái Văn Đức và Binh nhất Hồ Châu Nam phát hiện một cột khói đen rất lớn từ khu vực chợ Đức Liễu.

Đại úy Phạm Quang Anh chỉ huy tổ công tác nhanh chóng di chuyển đến vị trí phát ra cột khói. Khi vào tiếp cận phía bên trong chợ Đức Liễu thì tổ công tác phát hiện nhà sách Thái Khang bên trong đang cháy lớn, ngọn lửa đang bốc lên hừng hực, khói đen nghi ngút. Cửa trước nhà sách đã bị khóa, lửa đang bắt đầu lan sang dãy cửa hàng liền kề gồm cửa hàng vật tư Minh Khôi và cửa hàng bán đồ thể thao bên cạnh. Các cửa hàng này cũng đều khóa cửa. Tổ công tác đã nhanh chóng điện thoại báo cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH biết sự việc, đồng thời tổ chức đập phá cửa các cửa hàng bên cạnh, thông báo cho những người ở bên trong cửa hàng biết. Chiếc xe ô tô tuần tra giao thông được mở còi báo động và phát loa hết công xuất đánh thức và kêu gọi người dân xung quanh chợ ra hỗ trợ cứu hộ cứu nạn. Mọi người cùng tổ chức phá cửa đưa người bị kẹt trong các cửa hàng và di chuyển tài sản ra vị trí an toàn. Các cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác vừa tổ chức cứu người vừa phối hợp với Ban quản lý chợ khởi động hệ thống máy bơm chữa cháy trong chợ và dùng vòi chữa cháy tại chỗ cùng các bình chữa cháy áp sát khu vực đang cháy lớn để dập lửa.

Một số hình ảnh các lực lượng tham gia chữa cháy trong đêm.

Đại úy Phạm Quang Anh, tổ trưởng tuần tra kiểm soát kể lại: Lúc đó lửa đã cháy rất lớn, rất nguy hiểm nhưng các cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác không rời vị trí, với bản lĩnh và trách nhiệm, chúng tôi vẫn áp sát khu vực cháy lớn dùng hệ thống vòi chữa cháy của chợ, bình xịt phòng cháy để khống chế đám cháy không để đám cháy lan rộng, hạn chế thiệt hại tài sản cho các cửa hàng bên cạnh. Sau đó Công an huyện Bù Đăng và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã kịp thời điều động xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ khống chế thành công ngọn lửa. Đến 04 giờ 10 phút, sau gần 1 tiếng chiến đấu với ngọn lửa, đám cháy đã được dập tắt.

Hậu quả nhà sách Thái Khang bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn các tài sản trong. Tuy nhiên do đám cháy được phát hiện sớm nên tổ tuần tra giao thông đã phối hợp với người dân địa phương kịp thời đưa được 06 người trong 2 cửa hàng bên cạnh đang cháy ra ngoài vị trí an toàn gồm: 3 mẹ con chị Trần Thị Nhật Linh, 29 tuổi cùng 2 con 7 tuổi và 5 tuổi là chủ cửa hàng bán đồ thể thao và 3 mẹ con chị Ông Thị Hương, 35 tuổi cùng 2 con 15 tuổi và 8 tuổi là chủ cửa hàng vật tư Minh Khôi. Ngoài ra lực lượng cũng đã đưa được nhiều tài sản như máy tính, tủ lạnh, xe mô tô, quần áo và nhiều tài sản có giá trị khác ra vị trí an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Hình ảnh lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng trong đêm khuya áp sát đám cháy, dập lửa cứu giúp dân trong vụ cháy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Các anh đã thể hiện được bản lĩnh của người chiến sỹ Công an nhân dân không sợ hiểm nguy: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

Văn Tuyên

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 23 784
  • Tất cả: 6657896
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này