Bắt giữ xe du lịch chở 38kg pháo nổ
Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã bàn giao cho Công an thị xã Phước Long xử lý theo thẩm quyền vụ "Vận chuyển hàng cấm" xảy ra trên địa bàn khu phố Phước Vĩnh, phường Phước Bình, thị xã Phước Long. Vụ việc được phát hiện vào rạng sáng ngày 29/12.

Nguyễn Văn Tuấn bị bắt quả tang khi vận chuyển pháo nổ trên xe ô tô

Khoảng 01 giờ, ngày 29/12, trên tuyến đường ĐT759 thuộc khu phố Phước Vĩnh, phường Phước Bình, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 60K-1274, có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Người điều khiển xe là Nguyễn Văn Tuấn, 34 tuổi, trú xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, kiểm tra xe ô tô tổ công tác phát hiện trên xe vận chuyển 38kg pháo nổ. Nguyễn Văn Tuấn thừa nhận trước đó đã mua số pháo này của một người lạ tại huyện Bù Gia Mập với ý định vận chuyển về huyện Phú Riềng bán kiếm lời.

Trên xe ô tô thời điểm kiểm tra còn có 2 thanh niên, Tuấn khai là 2 người bạn đi chơi cùng, cả 2 đều không biết Tuấn mua bán, vận chyển pháo trên xe.

Công an thị xã Phước Long đang tạm giữ Nguyễn Văn Tuấn cùng tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Tuyên - Công Chức