Truy bắt nhanh tên trộm gần 400 triệu đồng
Công an thị xã Bình Long đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hải Sơn, 30 tuổi, trú quận 5, thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại nhà trọ Ngô Quyền, thuộc khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 09/01/2022, Công an phường An Lộc, thị xã Bình Long nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, trú khu phố Phú Trung, phường An Lộc, thị xã Bình Long về việc vị kẻ gian lấy trộm 01 giỏ xách, bên trong có khoảng 450 triệu đồng khi để tại quầy bán thuốc của Nhà thuốc Hải Nguyệt, tại khu phố Phú Trung, phường An Lộc.

Nguyễn Hải Sơn và hành vi trộm tiền của Nguyễn Hải Sơn bị Camera an ninh ghi lại.

Tiến hành rà soát đối tượng, trích xuất camera và nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được Nguyễn Hải Sơn là nghi can gây ra vụ trộm nên đã tổ chức truy tìm Sơn. Qua đấu tranh đối tượng Sơn đã thừa nhận hành vi lấy trộm giỏ xách nói trên. Tuy nhiên Sơn khai: Sau khi lấy được giỏ xách, đối tượng đã lục tìm tài sản và lấy được 40 triệu đồng, do nghĩ trong túi xách không còn tài sản gì nên Sơn đã vứt giỏ xách vào thùng đựng rác trước cổng trụ sở của Phòng Quản lý đô thị, thuộc khu phố Phú Trung, phường An Lộc, thị xã Bình Long. Số tiền 40 triệu đồng Sơn lấy được đã được chuyển vào tài khoản cá nhân của Sơn qua của hàng Viettel Store. Từ lời khai của Sơn, cơ quan Công an đã thu giữ được giỏ xách đối tượng vứt trong thùng rác, bên trong vẫn còn số tiền 397.138.000 đồng.

Hiện Công an thị xã Bình Long đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Tuyên - Nam Sơn