Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bù Gia Mập cho biết: Ngày 16/01 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đỗ Quốc Lợi, 29 tuổi, trú thôn 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 07/01/2022, tại khu vực ngã 3 Bình Thắng, thuộc thôn 2B, xã Bình Thắng, qua công tác nắm địa bàn, Công an xã Bình Thắng đã phát hiện, bắt quả tang Đỗ Quốc Lợi đang tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 01 gói nylon màu trắng hàn kín bên trong có lớp giấy bạc gói chất tinh thể màu trắng, (Lợi khai là ma túy đá), cùng chiếc xe máy hiệu Wave Apha biển số 36M4-1374 và 01 điện thoại di động hiệu SAM SUNG. Tại cơ quan Công an, Đỗ Quốc Lợi khai nhận thêm: Số ma túy trên Lợi đã mua của một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch tại khu vực Ngã 3 Cần Đơn, thuộc địa bàn thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp. Trong lúc Lợi đang chờ bạn đến khu vực ngã 3 Bình Thắng để cùng đi sử dụng thì bị lực lượng Công an xã Bình Thắng phát hiện bắt quả tang.

Vụ việc thuộc thẩm quyền xử lý của Công an huyện, nên Công an xã Bình Thắng đã chuyển giao Đỗ Quốc Lợi cùng tang vật và phương tiện cho Công an huyện Bù Gia Mập thụ lý theo quy định của pháp luật.

Văn Tuyên - Trần Mạnh

Đỗ Quốc Lợi tại cơ quan Công an