Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc – Người Phụ nữ Công an tâm huyết với công tác tham mưu
Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh trong mội lĩnh vực cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động bám sát công việc, nắm tình hình, tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo về TTATXH

Tốt nghiệp trường Đại học CSND năm 2001, đồng chí Nông Thị Bích Ngọc được phân công về công tác tại đội Tham mưu Tổng hợp, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Phước; đến năm 2014 đồng chí được điều động về công tác tại Đội Nghiên cứu chuyên đề Cảnh sát, phòng Tham mưu Công an tỉnh. Đây là một trong những nhiệm vụ đòi hỏi người cán bộ làm công tác tham mưu không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc mà còn phải có bản lĩnh và khả năng xử lý linh hoạt các đầu mối công việc, để tham mưu cho cấp ủy, lãnh thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đơn vị.

Ngày đầu mới về công tác, công việc còn bỡ ngỡ, nhưng rồi bằng chính niềm say mê, tận tụy, năng nổ với công việc cùng ý chí học hỏi và sự giúp đỡ tận tình của anh em đồng đội, đồng chí Nông Thị Bích Ngọc đã từng bước khẳng định được mình, trở thành một trong những cán bộ tham mưu giỏi, được lãnh đạo và CBCS trong đơn vị tin yêu, mến phục, Ban Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao. Đặc biệt đến tháng 02/2019, đồng chí đã được Giám đốc Công an tỉnh bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Tham mưu phụ trách công tác tham mưu Cảnh sát. Chị tâm sự: Công việc bàn giấy ban đầu ai cũng nghĩ sẽ đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng thực tế đây lại là lĩnh vực công tác rất vất vả chẳng khác nào “làm dâu trăm họ”, sớm tối bất thường. Do đó ngoài việc luôn học hỏi, trau dồi kiến thức thì phải có đam mê, tâm huyết, trách nhiệm với công việc mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Phước


42 năm tuổi đời, 24 năm tuổi ngành, dù công tác ở lĩnh vực nào, Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động bám sát công việc, nắm tình hình, tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo về TTATXH… Hàng năm đều chủ động tham mưu xây dựng, triển khai, sơ tổng kết nhiều Kế hoạch, chuyên đề có liên quan đến công tác phòng chống tội phạm; triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là các dịp Lễ, Tết; kế hoạch thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND Công an tỉnh... Trong công tác chuyên môn, mặc dù là người lãnh đạo, chỉ huy nhưng đồng chí không những chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ chiến sỹ thực hiện mà còn trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ công tác tham mưu, đồng chí luôn xung kích đi đầu, luôn nhận những nhiệm vụ, phần việc khó khăn, phức tạp; không nề hà quản ngại, thời gian, tích cực làm thêm giờ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng chí còn là người luôn tìm tòi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, kịp thời chủ động tham mưu đề xuất nhiều giải pháp hay, hiệu quả phục vụ công tác, nhất là triển khai thực hiện các chuyên đề như thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; chuyên đề công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND Công an tỉnh… Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, đồng chí Ngọc còn là một người lãnh đạo đơn vị, một đảng viên, một Hội viên Hội phụ nữ gương mẫu, năng động, giàu nghị lực, sức sống, chịu khó học hỏi, tâm huyết với nghề, sống chan hoà, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt trong công tác lãnh đạo hoạt động đoàn thanh niên, hộ phụ nữ, đồng chí đã trực tiếp vận động, tham gia nhiều đợt tuyên truyền pháp luật tại các địa bàn toàn tỉnh, xây dựng đường nông thôn mới tại địa bàn huyện Lộc Ninh; phối chức tổ chức hơn 84 lượt thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài ra với trò là lãnh đạo phòng tham mưu, đồng chí đã tích cực tham gia các Đoàn công tác của Công an tỉnh để thực hiện công tác đối ngoại với Công an các tỉnh Campuchia giáp biên, các Đoàn công tác của Bộ, các sở, ban, ngành, Công an các tỉnh bạn. Qua đó góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết, phối hợp thực hiện hiệu quả trong việc triển khai các mặt công tác của Công an tỉnh được Ban Giám đốc đánh giá cao.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ công tác ở cơ quan, Chị còn là một người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình. Chồng chị cũng là một cán bộ Công an tuy nhiên do điều kiện công tác xa nên hầu như tất cả việc nhà, chăm lo, nuôi dạy 02 con đều do một tay chị quán xuyến. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng chị không nề hà mà vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình trong gia đình, các con chị vì thế cũng luôn chăm ngoan, học giỏi, gia đình hạnh phúc được hàng xóm, nhân dân tại địa bàn cư trú khâm phục, khen ngợi.

Bằng sự nhiệt tình, năng động, nổ lực, cố gắng của mình, trong những năm qua, Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đạt nhiều danh hiệu thi đua Chiến sỹ thi đua, chiến sỹ tiên tiến... Chính vì vậy chị luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội tin yêu mến phục.

Với những đóng góp, thành tích, cống hiến của mình, đồng chí Ngọc đã khắc họa một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người phu nữ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; giỏi việc nước, đảm việc nhà…. Là tấm gương sáng để chúng ta học tập, noi theo./.

TMCS

 

Tin mới
Video tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 27 271
  • Tất cả: 6241529
  

2020 @ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT ngày 30/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Điện thoại: 0271.3879434 | Fax: 0271.3870196 | Email: congan@binhphuoc.gov.vn
Địa chỉ: số 12, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Ghi rõ nguồn "Công an tỉnh Bình Phước hoặc https://congan.binhphuoc.gov.vn khi trích dẫn thông tin từ website này