Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023
Lượt xem: 1223
Công an tỉnh Bình Phước thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023 như sau:

1. Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn

- Đối tượng tuyển chọn: Là công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước.

- Về độ tuổi: Từ đủ 18 đến 25 tuổi (tính đến ngày có lệnh gọi nhập ngũ); công dân được đào tạo tình độ Cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

- Tiêu chuẩn chính trị: Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất chính trị tốt. (Công an các huyện, thị xã, thành phố thẩm tra, xác minh lý lịch đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định tại khoản 1,2,3 Điều 5, Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sỹ CAND)

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Trung học bổ túc. Đối với các xã miền núi, vùng dân tộc thiếu số (theo quyết định 816/QĐ-TTg, ngày 04/6/2021) thì được tuyển công dân tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Công dân nữ: Ngoài tiêu chuẩn quy định chung phải đảm bảo tiêu chuẩn trình độ là tốt nghiệp đào tạo trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành, nghề sau: Y, Dược; Sư phạm; Thể dục thể thao.

- Tiêu chuẩn sức khoẻ: Thực hiện theo Thông tư số 45/2019/TT-BCA, ngày 2/10/2019 của Bộ Công an. 

2. Thời gian phục vụ tại ngũ: 

- Thời gian phục vụ trong CAND là 24 tháng kể từ ngày giao, nhận quân. 

- Thời gian nhập ngũ: Dự kiến tháng 2/2023.

- Đơn vị phục vụ: Công an tỉnh Bình Phước và các đơn vị thuộc Bộ Công an (nếu có)

3. Chế độ chính sách:

- Về nghĩa vụ: Thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015.

- Về quyền lợi:

+ Được đảm bảo chế độ chính sách và phong, thăng cấp bậc hàm theo quy định.

+ Được học tập, huấn luyện quân sự, võ thuật, pháp luật, nghiệp vụ CAND; được tạo điều kiện ôn tập, luyện thi vào các trường CAND, khi dự thi sẽ được ưu tiên cộng 2,75 điểm vào tổng điểm các môn thi; sau khi trúng tuyển vào các trường CAND sẽ được tính vào biên chế chuyên nghiệp của lực lượng CAND.

+ Nếu không trúng tuyển vào các trường CAND sẽ được xem xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp sau khi hết thời hạn tại ngũ nếu có nguyện vọng và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định.

+ Được chăm sóc sức khoẻ như cán bộ, chiến sỹ CAND; được hưởng chế độ Bảo hiểm Y tế đối với bản thân và các thân nhân theo quy định; chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất.

+ Hết thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ: được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần, trợ cấp học nghề, tạo việc làm và được đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định hiện hành.

4. Thời gian, địa điểm đăng ký: 

Kể từ ngày ra thông báo đến ngày 20/11/2022, công dân có nguyện vọng đăng ký xét tuyển liên hệ đến Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Công an các xã, phường, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn.

Trung Sinh