Tuyên truyền pháp luật cho gần 1000 học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh huyện Hớn Quản
Lượt xem: 272
Thực hiện kế hoạch cao điểm tuyên truyền pháp luật trước, trong và sau Tết nguyên đán 2023, Công an huyện Hớn Quản vừa phối hợp Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1000 em học sinh nhà trường.  
anh tin bai

Công an huyện Hớn Quản tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 1000 em học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được các cán bộ đến từ Công an huyện Hớn Quản tuyên truyền hướng dẫn xử lý tình huống giao thông khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ ở độ tuổi học, các kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ. Được tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; hình phạt đối với người vi phạm quy định của pháp luật về mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ.  

 Cũng trong buổi tuyên truyền này, các cán bộ trong tổ tuyên truyền đã hướng dẫn thầy và trò có mặt tham dự buổi tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID để các em hiểu thêm những tiện ích, có thể sử dụng trên tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và khai thác sử dụng hiệu quả phần mềm ứng dụng VNeID của Bộ Công an. 
 

anh tin bai

Tuyên truyền các kiến thức về trật tự an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh

Qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp thêm cho các em các kiến thức về trật tự an toàn giao thông; từ đó, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là các hành vi bị cấm rất dễ xảy ra trong dịp tết nguyên đán đó là vận chuyển, tàng trữ, chế tạo, mua bán và việc sử dụng các loại pháo, pháo nổ trái phép.
 

 
Hà Minh - Tống Minh