Cảnh sát giao thông Công an Bình Phước hỗ trợ Nhân dân về quê đón tết Nguyên đán
Lượt xem: 152
Những ngày qua, khi các công nhân lao động,  sinh viên tại các tỉnh, thành phố tấp nập nối nhau về quê các tỉnh Tây nguyên, Bình Phước ăn tết Nguyên đán cùng với gia đình, người thân. Để tiếp sức khỏe cho bà con trên hành trình di chuyển xe máy đường xa trở về nhà, lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động Bình Phước đã bố trí CBCS chuẩn bị nước suối, khăn lạnh một số điểm dọc trên tuyến đường QL14 để sẵn sàng trao đến tay cho bà con Nhân dân.

Trong thời tiết nắng nóng của những ngày đầu năm, nhiều người dân đã cảm thấy ấm lòng và vui vẽ khi được lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước phát tặng nước suối và khăn lạnh miễn phí bên đường. Không ít người dân đi xe máy cá nhân, chở theo đồ đạc, tư trang lỉnh kỉnh cùng những món quà tết từ nơi xa mang về gia đình gia đình làm quà dừng lại nghỉ ngơi, uống ngụm nước mát lạnh do các chiến sĩ CSGT trao tặng ngay phía trước trạm CSGT H.Đồng Phú (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước) trên quốc lộ 14.

Anh Vũ Xuân Bình, làm việc ở TP.HCM đi xe máy về quê tại Bù Đăng (Bình Phước) chia sẻ “Tôi chạy xe máy một mình liên tục khoảng trên 100km là đã cảm thấy thấm mệt rồi. Khi được lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước mời vào tặng nước uống và khăn lạnh thì mình cảm thấy rất vui. Mong là những hành ảnh việc làm đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội”. 

Cùng cảm nhận, chị Lương Thị Nghiệp, là công nhân (quê tỉnh Đắk Lắk) cho biết mình đang trên đường về quê đón tết cùng gia đình. Khi thấy có điểm phát nước miễn phí thì đã dừng lại nghỉ ngơi một chút. “ Mình rất vui, những chai noức, khăn lạnh không phải phần quà gì to lớn, nhưng mình nghĩ đó tình cảm của các chiến sĩ công an đối với bà con. Các anh công an cũng không quên nhắc nhở mình đi đúng luật giao thông, an toàn và đón tết vui vẻ cùng gia đình” chị Nghiệp chia sẻ.

Theo đại úy Nguyễn Anh Khang, Trạm phó Trạm giao thông Đồng Phú (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước) cho biết hoạt động này diễn ra từ ngày 26 tháng chạp đến 30 tháng chạp. Thời điểm này người dân các tỉnh đi qua quốc lộ 14, trở về nhà đông nhất. Sau tết, từ ngày mùng 5 tháng giêng, Trạm giao thông Đồng Phú sẽ tiếp tục phát khăn lạnh, nước suối cho bà con trong hành trình trở lại nơi mình làm việc. Việc phục vụ, phát khăn lạnh, nước suối cho bà con sẽ diễn ra 24/24 giờ. Những thời gian thấp điểm, Trạm cũng sẽ cử cán bộ trực để tiếp thêm nước, khăn lạnh hỗ trợ, phát tặng bà con. Ngoài việc phát nước, khăn lạnh, lực lượng CSGT cũng không quên nhắc nhở người dân tham gia giao thông an toàn kèm những lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện giữa cán bộ, chiến sĩ CSGT nói riêng lực lượng CAND nói chung không ngừng vì Nhân dân phục vụ. Đồng thời qua đó, cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an tỉnh Bình Pước cũng mong muốn bà con nhân dân có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình về quê đón tết được an toàn. 
 anh tin bai
 anh tin bai
 anh tin bai

Người dân đi làm ăn xa từ các thành phố lớn trở về quê nhà để đón Tết Nguyên đán cùng với gia đình ấm lòng khi được cán bộ chiến sỹ CSGT,CSCĐ phát nước uống và khăn miễn phí. 

 
Ngọc Huấn - Hoàng Giáp