• 24/05/2024

  Tiện lợi cho người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử để truy cập dịch vụ công

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 1-7 tới đây, người dân sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại tài khoản là VneID khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Việc chuyển đổi này được xem là cần thiết, vừa giúp đơn giản hoá thủ tục cho người dùng, vừa thuận lợi hơn cho công tác quản lý vận hành.

 • 23/05/2024

  Tiện lợi cho người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử để truy cập dịch vụ công

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 1-7 tới đây, người dân sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại tài khoản là VneID khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Việc chuyển đổi này được xem là cần thiết, vừa giúp đơn giản hoá thủ tục cho người dùng, vừa thuận lợi hơn cho công tác quản lý vận hành.  

 • 17/05/2024

  Cảnh giác với chiêu trò giả danh nhân viên Chính phủ Mỹ để lừa đảo

  Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, hiện nay tình trạng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao diễn ra khá phổ biến. Các đối tượng sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân. Mới đây, đơn vị đã tiếp nhận đơn của bà H.T.T, trú phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài trình báo bị tội phạm công nghệ cao giả danh nhân viên Chính phủ Mỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria lừa đảo mất hơn 1 tỷ đồng.

 • 17/05/2024

  Từ 1/7/2024, sẽ thu thập sinh trắc học mống mắt khi làm thủ tục cấp Căn cước

  Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, gồm có 7 chương, 46 điều. Trong đó, thông tin sinh trắc học mống mắt quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 23 Luật Căn cước nêu rõ: “Người tiếp nhận thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học gồm ảnh khuôn mặt, vân tay, mống mắt của người cần cấp thẻ căn cước”.  

 • 17/05/2024

  Khi nào thu thập thông tin sinh trắc học ADN, giọng nói trong căn cước

  Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, gồm có 7 chương, 46 điều. Trong đó, thông tin trong Cơ sở dữ liệu căn cước quy định tại khoản 3 Điều 15 Luật Căn cước nêu rõ: “Thông tin sinh trắc học gồm ảnh khuôn mặt, vân tay, mống mắt, ADN, giọng nói.”   

 • 17/05/2024

  Người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

  Với quyết tâm kiến tạo, phát triển ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp (DN), thời gian qua, trên cơ sở nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) sẵn có, BHXH Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những Bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của Ngành và đem lại rất nhiều lợi ích cho người tham gia, thụ hưởng chính sách.  

 • 17/05/2024

  Góp ý đối với 2 Dự án Luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ

  Sáng 15-5, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với Dự án Luật Đường bộ và Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Phó trưởng Đoản chuyên trách, phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vũ Ngọc Long chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh. 

 • 14/05/2024

  Phản bác luận điệu xuyên tạc, phủ nhận giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư

  Ngay khi cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra mắt bạn đọc, thông qua mạng Internet, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo, blog, telegram, twitter…, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận ý nghĩa và giá trị của cuốn sách nhằm phủ nhận những kết quả phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.  

 • 06/05/2024

  Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Ngày 6-5-1954: Mọi điều kiện đều đã đầy đủ để chuyển sang tổng công kích

  17 giờ ngày 6-5-1954, quân ta mở cuộc tấn công đồi A1 - “chìa khóa” của tập đoàn cứ điểm; tiếng nổ của khối bộc phá trên đồi A1 được chọn làm hiệu lệnh tiến công chung cho những trận đánh trong ngày.

 • 05/05/2024

  Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua các hội nhóm, nhóm chat đầu tư chứng khoán

  Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện tình trạng một số đối tượng lừa đảo đã lập các nhóm chat (Group), giả danh các “chuyên gia” dụ dỗ nhà đầu tư tham gia hội nhóm kín trên mạng xã hội, cài đặt Website, App, gửi tiền đầu tư chứng khoán. Khi nạn nhân không còn khả năng gửi thêm tiền hoặc phát giác, nghi ngờ, các đối tượng khóa tài khoản, chiếm đoạt số tiền của bị hại. Về vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đã có những thông tin khuyến cáo đối với người dân và nhà đầu tư

TIN MỚI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 0
 • Hôm nay: 1
 • Trong tháng: 0
 • Tất cả: 0