Bình Phước quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đến tháng 7/2023 sẽ cấp CCCD cho 31.083 công dân
Đây là cam kết của Công an tỉnh Bình Phước với lãnh đạo Bộ Công an về chỉ tiêu “thu thập, cấp CCCD, định danh điện tử” theo kế hoạch của Bộ Công an trong thời gian từ 15/5 đến 15/7/2023.

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Để thực hiện cam kết này, Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện cao điểm triển khai các giải pháp “thu thập, cấp CCCD, định danh điện tử”. Công an tỉnh đã huy động cao độ lực lượng, phương tiện, tăng thời gian thu nhận, cấp CCCD ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ; nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo, áp dụng các kinh nghiệm, lộ trình, mô hình… phù hợp với từng đặc điểm địa bàn khu dân cư, tối ưu đẩy nhanh việc thu nhận, cấp CCCD hoàn thành đúng tiến độ để nhân rộng ra toàn tỉnh. Vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ đã được xác định rõ ràng, cụ thể, đã tạo quyết tâm, động lực cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Bộ giao.

Lộ trình thực hiện trong đợt cao điểm sẽ được tổ chức cuốn chiếu, xã ít chỉ tiêu thì làm trước, hoàn thành trước và hỗ trợ cho các huyện còn lại có chỉ tiêu cao hơn. Đơn vị Công an cấp xã nào về đích trước ngày 15/6 và đơn vị Công an cấp huyện nào về đích trước ngày 30/6 thì được biểu dương và ưu tiên xét khen thưởng khi kết thúc cao điểm. Các huyện thực hiện xong trước phải bố trí lực lượng tăng cường hỗ trợ 2 huyện Bù Đăng và Phú Riềng.

Mục tiêu cụ thể là sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư thiếu ngày, tháng, năm sinh phục vụ cấp CCCD (3.775 trường hợp) trước ngày 15/6/2023; Hoàn thành 100% cấp CCCD cho công dân đang thường trú tại tỉnh Bình Phước, kết hợp với cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 theo chỉ tiêu trước ngày 15/7/2023; Hoàn thành tạo biến động 100% (943 trường hợp công dân Bình Phước đang tạm trú ngoại tỉnh); Hoàn thành 100% cấp CCCD cho công dân ngoại tỉnh tạm trú tại tỉnh Bình Phước, kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 theo chỉ tiêu trước ngày 20/7/2023.

Một số hình ảnh tổ chức cấp CCCD lưu động tại các địa phương

Cấp CCCD lưu động tại huyện Bù Gia Mập.

Cấp CCCD lưu động tại huyện Bù Đăng.

Cấp CCCD lưu động tại huyện Đồng Phú.

Cấp CCCD lưu động tại thị xã Phước Long.

Văn Tuyên