Toàn quốc tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí
Lượt xem: 106
Chiều 27-01, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày đầu xuân Quý Mão 2023. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự.
anh tin bai

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long chủ trì buổi giao ban.

 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Bình Phước

Theo báo cáo, trong 07 ngày Tết năm nay (từ ngày 20-1 đến ngày 26-1-2023), lực lượng CSGT toàn quốc đã làm việc xuyên Tết, tập trung tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý 7.726 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong khi điều khiển phương tiện giao thông (tăng 598% so với cùng thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022). Việc tập trung tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn đã có tác dụng mạnh mẽ, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Việc tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng CSGT trong dịp Tết năm nay được dư luận đồng tình, đánh giá rất cao.

Tai nạn giao thông trong 07 ngày tết giảm sâu trên cả 03 tiêu chí (giảm 31,84% số vụ, 36,43% số người chết, 47,64% số người bị thương) so với 07 ngày Tết năm 2019 (là năm trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Năm nay, để hỗ trợ người dân đi lại, đón tết an toàn, lực lượng CSGT các địa phương, trong đó có tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ thường trực trên các tuyến giao thông trọng điểm để hỗ trợ, giúp đỡ người dân đi làm ăn xa về quê đón Tết và quay trở lại các thành phố lớn để làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết, bằng những việc làm thiết thực như: Hỗ trợ nước uống, thức ăn, các nhu yếu phẩm khác miễn phí, tặng mũ bảo hiểm, thay dầu xe miễn phí, giúp đỡ người dân khi xe gặp sự cố, người dân bị ốm đau trên đường di chuyển… Những hình ảnh thiết thực, nhân văn đó đã lan tỏa, tạo dấu ấn, hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sỹ CSGT trong lòng Nhân dân.

anh tin bai

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự giao ban tại điểm cầu Công an Bình Phước

 

anh tin bai

Đại biểu dự giao ban tại điểm cầu Công an Bình Phước

Phát biểu tại buổi giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long khẳng định, trong dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023, lực lượng CSGT đã rất nỗ lực cố gắng, làm việc xuyên Tết, huy động 100% lực lượng nhất là những ngày đầu, ngày cuối của kỳ nghỉ Lễ để bảo đảm tốt trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết. Lực lượng CSGT đã có nhiều cách làm hay, thiết thực, có ý nghĩa giúp đỡ Nhân dân. Đặc biệt, việc tuần tra khép kín 24/24, xuyên đêm, xuyên Tết vừa giữ gìn an ninh, trật tự, vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông, qua đó đã kéo giảm tai nạn giao thông.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu, Công an các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện, tổ chức hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thông suốt trong những ngày đầu xuân. Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm 2023 sẽ có rất nhiều lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, tập trung đông người, sẽ gây áp lực lên hạ tầng giao thông, tăng nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông. Cục CSGT cần hướng dẫn, chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện các phương án, kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các lễ hội đầu xuân, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các địa điểm diễn ra lễ hội ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, trách nhiệm của lực lượng CSGT trong thời gian tới hết sức nặng nề nhưng rất nhân văn và ý nghĩa, toàn lực lượng CSGT cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông và kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông gây ra. 


Trung Sinh