Admin
Công an Chơn Thành: Điều tra vụ bắt người trái pháp luật và cố ý gây thương tích
Thứ Năm, 05/04/2018
Lượt xem: 1072
Ngày 4-4, Công an huyện Chơn Thành tiến hành bắt và tạm giữ đối với Hoàng Văn Dũng (1994) trú xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai do có liên quan trong vụ án “Bắt người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 22-3-2018.
Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 22-3-2018, Hoàng Thị Thanh Hải (1989) trú xã Tân Khai (Hớn Quản) và Nguyễn Đức Cường (1989) trú ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm (Chơn Thành) đến nhà Lê Văn Anh (1994) trú ấp 3A, xã Minh Hưng (Chơn Thành) gặp chị Phan Thị Cẩm Hằng (1990, là bạn gái của Lê Văn Anh) trú ấp 4, xã Tân Khai (Hớn Quản) để đòi số tiền 20.000.000đ mà chị Hằng nợ Cường trước đó. Lúc đó có anh Trần Thế Cảnh (1997) trú khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành cũng đang chơi ở nhà Văn Anh. Do không có tiền trả nên Hải xông vào đánh chị Hằng thì Văn Anh can ngăn. Lúc này, nhóm bạn đi cùng Hải và Cường (khoảng 8 người chưa rõ nhân thân lai lịch) dùng mã tấu chém luôn anh Trần Thế Cảnh nhưng không trúng. Sau đó nhóm của Hải và Cường khống chế chị Hằng và Văn Anh lên xe mô tô chở đến quán cà phê Hoa Nắng (tại ấp 2, xã Thành Tâm). Thấy quán có nhiều khách nên nhóm của Hải và Cường tiếp tục chở chị Hằng và Văn Anh vào lô cao su tại ấp 4, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương rồi dùng sống lưng cây mã tấu, bình xịt hơi cay và súng điện chích điện vào người chị Hằng và Văn Anh, đồng thời dùng dao cắt vành tai bên trái của chị Hằng nhưng chưa đứt. Đến khoảng 0 giờ ngày 23-3-2018, thì nhóm của Hải và Cường bỏ đi, còn chị Hằng và Văn Anh tự đi đến bệnh viện Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương để điều trị.
Từ tin báo của các bị hại, Công an huyện Chơn Thành đã xác minh truy xét và tạm giữ Hoàng Thị Thanh Hải cùng Nguyễn Đức Cường về hành vi bắt người trái pháp luật và cố ý gây thương tích để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
ĐĂNG CẢNH