Công an Bình Phước: Triển khai đến 100% đảng viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia cập nhật kiến thức lý luận chính trị trên Internet
Lượt xem: 1949
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương về triển khai thực hiện thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị (LLCT) trên Internet trong lực lượng CAND, ngày 31/10/2023, Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 889 để triển khai đến các chi bộ, đảng bộ cơ sở và đảng bộ Công an 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo đó, từng chi bộ, đảng bộ cơ sở sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn 100% đảng viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia bồi dưỡng, cập nhật kiến thức LLCT trên trang “lyluanchinhtri.dcs.vn” của Ban Tuyên giáo Trung ương để tự nghiên cứu, học tập theo các tài liệu, bài viết đã đăng tải trên hệ thống; đăng nhập tài khoản, tự kiểm tra, đánh giá theo các bộ câu hỏi trắc nghiệm trên hệ thống.

Hình ảnh giao diện trang “lyluanchinhtri.dcs.vn” của Ban Tuyên giáo Trung ương khi truy cập trên điện thoại thông minh (smartphone)

Đồng thời, các chi bộ, đảng bộ cơ sở chủ động lựa chọn những nội dung trên hệ thống gắn với chủ để sinh hoạt chi bộ, đảng bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề để tổ chức cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ học tập, nghiên cứu. Động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia viết, cung cấp tin, bài để đăng tải trên hệ thống thí điểm (khi tham gia Hệ thống thí điểm phải thực hiện nghiêm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước).

Hình ảnh giao diện trang “lyluanchinhtri.dcs.vn” của Ban Tuyên giáo Trung ương khi truy cập trên máy tính

Việc bảo đảm an toàn triển khai hệ thống thí điểm sẽ do lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Bộ Công an và các địa phương  tiến hành các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức LLCT của Ban Tuyên giáo Trung ương trên Internet.

Cùng với các hình thức truyền thống, đây là hình thức học tập tiết kiệm chi phí, thời gian học tập và giúp cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ có thêm thời gian, không gian tiếp cận nhiều nội dung kiến thức LLCT. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức LLCT cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; đồng thời các cấp ủy có thêm hình thức kiểm tra kết quả học tập LLCT và nắm bắt thêm những thông tin phản hồi từ người học về nội dung, hình thức phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức LLCT trên Internet.

Văn Thủy