Phòng An ninh đối ngoại: Tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024
Ngày 9/1, Phòng Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (ANTQ) năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Thượng tá Phạm Minh Toán, Trưởng phòng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Phạm Đức Kiên, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Phạm Minh Toán, Trưởng phòng báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Theo báo cáo, năm 2023, công tác triển khai hưởng ứng, thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” do Giám đốc Công an tỉnh phát động được cấp ủy, Ban lãnh đạo đơn vị tổ chức quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị, gắn với việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng văn hóa ứng xử; cuộc vận động xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể và phát động những nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Đội ngũ CBCS nắm rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua và thống nhất, đoàn kết khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện đội nghiệp vụ phát biểu tham luận tại hội nghị

Cùng với đó, đơn vị chủ động phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc, gương người tốt, việc tốt trên các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng. Phối hợp thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, phổ biến các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong phong trào thi đua.

Kết quả, tập thể đơn vị phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu công tác năm 2023 đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định, trong đó 3 lĩnh vực nghiệp vụ và tin bài tuyên truyền phản bác vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; xây dựng mới 1 mô hình phòng chống tội phạm, 1 mô hình “Dân vận khéo”, 1 mô hình trong phong trào thi đua ‘Vì ANTQ” cùng với 2 điển hình gắn với mô hình. Nổi bật là “Mô hình tự học tiếng Khmer” được Công an tỉnh công nhận hình tiên tiến và 1 điển hình được Công an tỉnh tuyên dương trong kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 -11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2023).

Với những kết quả và thành tích đạt được, 3 lượt tập thể, 3 lượt cá nhân được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Bằng khen; 8 lượt tập thể, 13 lượt cá nhân được Công an tặng Giấy khen; tập thể đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị văn hóa chấp hành nghiêm điều lệnh CAND”, 2 CBCS đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 13 CBCS đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được khen thưởng tại hội nghị

Phương hướng, nhiệm vụ công tác và thi đua “Vì ANTQ” năm 2024, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất cao để quyết tâm thực hiện khẩu hiệu hành động “Lực lượng An ninh đối ngoại quyết tâm xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, tin học, ngoại ngữ, chính trị cho đội ngũ CBCS để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của ngành và địa phương. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc, gương người tốt, việc tốt trên các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và phổ biến các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong phong trào thi đua. Chủ động thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Văn Thủy – Keo Dung