Phước Long: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4, khu phố Phước An, phường Phước Bình,
Lượt xem: 40
Tối ngày 10-9, UBND phường Phước Bình phối hợp với Công an thị xã Phước Long đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4, khu phố Phước An, phường Phước Bình.  
anh tin bai

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4, khu phố Phước An, phường Phước Bình

Theo đó với tình huống giả định tại cửa hàng tạp hóa của một hộ gia đình có nhà ở kết hợp với kinh doanh thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4, khu phố Phước An. Nguyên nhân cháy do sự cố kỹ thuật hệ thống điện, ngọn lửa bùng phát và tiềm ẩn nguy cơ lan rộng sang các hộ kinh doanh liền kề. Lúc này, hệ thống báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 lập tức báo động. Nhận được tín hiệu báo cháy, người dân trong Tổ liên gia và khu vực lân cận nhanh chóng tiếp cận ngôi nhà nhà bị cháy và triển khai các phương án chữa cháy và cứu nạn. Đồng thời, gọi điện thoại thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC va CNCH, lực lượng công an và UBND phường. Song song đó, Tổ chữa cháy sử dụng phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy, không để cháy lớn, cháy lan. Đồng thời Tổ cứu người và hướng dẫn thoát nạn phối hợp với lực lượng công an sử dụng các phương tiện phá khóa mở cửa cứu người bị nạn ra ngoài đến bộ phận y tế sơ cấp cứu và di dời tài sản ra khu vực tập kết… Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn; không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

anh tin bai

Công an phường cùng với các lực lượng khác của phường nhanh chóng cứu người,  ra khu vực an toàn để sơ cấp cứu
anh tin bai

Nhanh chóng cứu tài sản và di chuyển các vật liệu dễ cháy ra khu vực an toàn  

Phát biểu tại cuộc diễn tập, ông Nguyễn Việt Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long nhấn mạnh:  Khu dân cư với các hộ gia đình liền kề kết hợp kinh doanh, buôn bán là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn PCCC có vai trò hết sức quan trọng bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có cháy, nổ xảy ra. Qua diễn tập lần này nhằm đánh giá công tác triển khai, phối hợp của các lực lượng tại chỗ, đồng thời giúp các lực lượng tham gia diễn tập nâng cao bản lĩnh, kỹ năng, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó nhanh, hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra, từ đó nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Hà Minh, Ngọc Nhật