Thị xã Bình Long: Một người dân tự giác giao nộp pháo nổ
Lượt xem: 87
Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Công an thị xã Bình Long đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn về thực hiện Nghị định 137, ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ. Qua đó đã có một người dân tự giác giao nộp 02 hộp pháo hoa nhập lậu trái phép.
anh tin bai

Công an xã Thanh Lương, thị xã Bình Long tiếp nhận số pháo anh Trí giao nộp

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 20/01/2023, anh Bùi Quốc Trí (32 tuổi, trú  phường Hưng Hòa B, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) về nhà mẹ tại tổ 4, ấp Thanh Hòa, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long để ăn Tết. Trước khi về, anh Trí được bạn cho 02 hộp pháo hoa (loại mỗi hộp có 49 ống phóng) mang về nhà mẹ để sử dụng vào dịp Tết. Nhưng khi được mẹ và mọi người trong nhà vận động, giải thích và tự thấy sự nguy hiểm khi sử dụng pháo nổ cũng như việc sử dụng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị xử lý hình sự, anh Trí đã tự nguyện giao nộp số pháo trên cho Công an xã Thanh Lương, thị xã Bình Long. 

 Công an thị xã Bình Long đã biểu dương tinh thần tự giác giao nộp pháo nổ của anh Trí, đồng thời tiếp nhận để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc đốt pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hình sự. Do đó, người dân hãy nâng cao ý thức không sử dụng pháo, đồng thời đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm và giao nộp các loại pháo trái quy định.

 
Minh Chính - Nguyễn Nam