Tổng kết 10 năm thực hiện quy chế bảo vệ khu vực biên giới
Ngày 7/11, tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đại tá Võ Hùng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Đại Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đồng chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và BĐBP tỉnh về bảo vệ ANTT khu vực biên giới.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm thực hiện quy chế phối hợp, hai lực lượng đã thường xuyên phối hợp trong công tác nắm tình hình, trao đổi các thông tin về tình hình nội biên, ngoại biên, hoạt động của các loại tội phạm, các tổ chức phản động và các thế lực thù địch… Các đơn vị chức năng của hai bên và các Đồn Biên phòng đã trao đổi thông tin gần 2.000 lần, tổ chức 36 đợt phối hợp đấu tranh chuyên án, xác minh điều tra các vụ án và các vụ việc liên quan đến ANTT khu vực biên giới. Chủ động tham mưu cho cấp trên xử lý các tình huống xảy ra.

Đại tá Võ Hùng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc

Sau phần thảo luận, hai bên thống nhất thời gian tới tiếp tục duy trì trao đổi thông tin về tình hình ANTT, chủ động tham mưu cho chỉ huy và chính quyền địa phương có phương án xử lý kịp thời khi các tình huống xảy ra và phối hợp đấu tranh có hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT khu vực biên giới.Dịp này Công an tỉnh và BĐBP tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện quy chế phối hợp của hai đơn vị.

Hằng Nga