Nguyễn Đạt
Xã biên giới Lộc Thiện tích cực tham gia góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp qua ứng dụng VNeID
Lượt xem: 81
Với phương châm “đảng viên, cán bộ gương mẫu đi trước”, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh đã hoàn thành việc nghiên cứu và góp ý cá nhân vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, qua ứng dụng VNeID ngay trong tuần đầu triển khai và tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

Trung tá Phạm Thanh Thời, Trưởng Công an xã Lộc Thiện cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 qua ứng dụng VNeID, Công an xã Lộc Thiện đã chủ động triển khai nghiêm túc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, hội viên và người dân sử dụng ứng dụng VNeID để thực hiện góp ý. Công an xã đã phát tờ rơi hướng dẫn, chia sẻ video clip, hình ảnh minh họa cách thức thao tác trên ứng dụng để người dân, đặc biệt là người cao tuổi, người ở vùng sâu, vùng xa, dễ tiếp cận và sử dụng”. 

anh tin bai

 

anh tin bai

Công an và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Lộc Thiện
tiên phong trong thực hiện góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp. 
 

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, ứng dụng VNeID do Bộ Công an quản lý và vận hành đã và đang trở thành công cụ đắc lực phục vụ người dân trong nhiều lĩnh vực như quản lý dân cư, hành chính công, y tế, tài chính, và nay là cả lĩnh vực chính trị - pháp lý. Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân thông qua ứng dụng VNeID là bước tiến mới trong quá trình hiện thực hóa dân chủ điện tử, góp phần mở rộng không gian tham gia xây dựng pháp luật một cách công khai, minh bạch, tiết kiệm và hiệu quả.

Việc góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp không chỉ là quyền hiến định về chính trị của công dân, mà còn là nghĩa vụ đối với tương lai của quốc gia, dân tộc. Mỗi ý kiến đóng góp, dù đến từ nhà khoa học, cán bộ, công chức, người lao động hay học sinh, sinh viên, đều góp phần hoàn thiện Hiến pháp, văn bản pháp lý cao nhất của đất nước. Sự tham gia tích cực của Nhân dân sẽ giúp Hiến pháp bám sát thực tiễn, phù hợp với yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, từ đó nâng cao tính khả thi và hiệu quả trong tổ chức thực thi pháp luật.

anh tin bai

Công an xã hướng dẫn cán bộ công chức, hội viên và người dân sử dụng App VNeID để thực hiện góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Cán bô và Nhân dân xã Lộc Thiện sử dụng App VNeID để thực hiện góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp

Đại úy Hoàng Minh Bảo Trung, Phó trưởng Công an xã Lộc Thiện cho biết: “Chỉ trong vòng một tuần triển khai, toàn xã đã có hơn 400 lượt người dân tham gia góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp thông qua ứng dụng VNeID. Đa số người dân đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao đối với việc sử dụng ứng dụng này để thực hiện quyền góp ý kiến. Đối với những trường hợp chưa có điện thoại thông minh hoặc chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, Công an xã đã bố trí điểm hỗ trợ trực tiếp tại trụ sở để hướng dẫn người dân thực hiện.”

Thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục duy trì các điểm hỗ trợ, đồng thời tăng cường tuyên truyền để mọi người dân nắm rõ thông tin, có điều kiện thuận lợi tham gia góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp một cách đầy đủ, nghiêm túc và hiệu quả, Trung tá Phạm Thanh Thời, Trưởng Công an xã Lộc Thiện cho biết thêm.

CAX Lộc Thiện - Nguyễn Lan, Văn Tuyên