Đánh giá kết quả sau hơn 01 năm thực hiện Thoả thuận hợp tác số 20/2023/TTHC-CAT-BĐT ngày 25/10/2023 của Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh
Chiều ngày 13/3/2025, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả sau hơn 01 năm thực hiện Thoả thuận hợp tác số 20/2023/TTHC-CAT-BĐT ngày 25/10/2023 của Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh về cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh và bà Huỳnh Như Quỳnh, Giám đốc Bưu điện tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Qua hơn 01 năm thực hiện, được sự quan tâm của Lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị trực thuộc, Bưu điện tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng dẫn, giúp cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi trong việc thực hiện các TTHC do ngành Công an giải quyết. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân nhận kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ Bưu chính công ích nhanh chóng, tiện lợi, giảm thời gian và chi phí cho người dân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Giám đốc Bưu điện tỉnh đánh giá được những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị, mang lại tiện ích và lợi ích thiết thực cho người dân. Đồng thời, hai đơn vị thống nhất trong thời gian tới sẽ tiến hành đánh giá kết quả phối hợp thực hiện theo từng Quý. Nội dung đánh giá sẽ tập trung vào những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế còn tồn tại để đề ra phương hướng thực hiện tốt hơn, đảm bảo công tác phục vụ người dân ngày càng hiệu quả.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Bà Huỳnh Như Quỳnh, Giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại hội nghị
Trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng quản lý và theo dõi đơn hàng, Bưu điện tỉnh sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó sử dụng ứng dụng App VN Post để thống kê sản lượng, quản lý quá trình chuyển phát, giám sát tiến độ và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thời gian xử lý, hạn chế tình trạng chậm trễ hoặc thất lạc hồ sơ.
Bưu điện tỉnh cũng đề nghị phối hợp chặt chẽ hơn với các phòng chức năng của Công an tỉnh. Trong trường hợp chuyển phát không thành công, cần có cơ chế phản hồi và trao đổi lại với cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến người dân.
Đặc biệt, trong thời gian tới, với việc triển khai các thủ tục hành chính mới như cấp Phiếu lý lịch tư pháp, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe, dự kiến số lượng hồ sơ sẽ gia tăng đáng kể. Vì vậy, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất và quy trình xử lý nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách thuận tiện nhất. Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận, xử lý, chuyển phát kết quả nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng quá tải và sai sót.
Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc thực hiện thỏa thuận hợp tác không chỉ là hoạt động cung ứng dịch vụ đơn thuần mà còn là nhiệm vụ chính trị - xã hội quan trọng. Công tác này góp phần nâng cao tính minh bạch trong giải quyết TTHC, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cho tổ chức, cá nhân. Vì vậy, cả hai đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cải tiến phương thức làm việc và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.