Xuân tình nguyện “Ấm áp tình quân dân” năm 2024
Ngày 13-1, Ban Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Huyện đoàn Bù Đăng, Đoàn Thanh niên Công an huyện Bù Đăng và các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình Xuân tình nguyện với chủ đề “Ấm áp tình quân dân” tại xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chương trình Xuân tình nguyện với chủ đề “Ấm áp tình quân dân” tại xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng

Trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Công an xã Đoàn Kết

Tặng quà cho các em học sinh

Các phần quà được trao tận tay các em học sinh

Tại chương trình, Đoàn đã tổ chức trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà, gồm: gạo, và các nhu phẩm thiết yếu khác… cho 150 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trao tặng 200 phần quà cho 200 em học sinh vượt khó, học giỏi. Trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Công an xã Đoàn Kết hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân. Được biết, tổng kinh phí hoạt động khoảng 200 triệu đồng Ban Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước vận động Phòng khám đa khoa Tâm Đức,  Nhóm thiện nguyện Tâm Minh - TP. HCM hỗ trợ.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Bên cạnh đó, Ban Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Đoàn Thanh niên Công an huyện Bù Đăng tổ chức lồng ghép tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý; Luật giao thông đường bộ quy định của pháp luật về quản lý sử dụng pháo theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ và phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm… cho người dân ở đây.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân

Ủy ban nhân dân xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng trao thư cảm ơn

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần “Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” của tuổi trẻ Công an tỉnh và huyện Bù Đăng cùng các nhà hảo tâm hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống người dân còn nhiều khó khăn, góp phần động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn với các hộ dân trên địa bàn trong dịp tết đến xuân về.

Thành Đạt, Hà Minh