Admin
Lộc Ninh sơ kết công tác PCTP, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2015
Thứ Ba, 29/03/2016
Lượt xem: 1053
Ngày 25-3, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác PCTP, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2015, triển khai phương hướng năm 2016.
Năm 2015, các chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS được triển khai sâu rộng; công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh thực hiện với nội dung, hình thứ đa dạng, phong phú, tạo sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Trong năm, toàn huyện xảy ra 30 vụ vi phạm về TTXH với 56 đối tượng phạm tội, giảm 62 vụ so với năm 2014. Đã triệt phá 18 tụ điển tệ nạn xã hội, bắt giữ 67 đối tượng.
So với năm 2014, giảm 29 tụ điểm. Phát hiện triệt phá 25 vụ, 43 đối tượng liên qua đến tội phạm ma tuý, so với cùng kỳ phát hiện nhiều hơn 1 vụ, giảm 20 đối tượng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố, hiện toàn huyện có 19 mô hình thôn, ấp, khu phố không có tội phạm ẩn náu hoạt động hoặc có tội phạm thì phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời được duy trì và hoạt động hiệu quả. Về tình hình tai nạn giao thông xảy ra 20 vụ, làm chết 20 người, bị thương 19 người (tăng 2 vụ, tăng 5 người chết và giảm 6 người bị thương so với năm 2014), tuy nhiên tuyến đường do huyện quản lý lại giảm 3 vụ, giảm 8 người bị thương.
Thừa ủy quyền, Thượng tá Lê Văn Bóng, Trưởng phòng PV28, Công an tỉnh
trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc cho 3 cá nhân
Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao chứng nhận cho 12/16 xã, thị trấn đạt chuẩn ANTT; 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015 đã được các cấp, ngành khen thưởng.
Đại tá Văn Quang Tiến, Trưởng Công an huyện Lộc Ninh
trao chứng nhận đạt chuẩn “An toàn về ANTT” cho 12 xã, thị trấn
Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể
có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Năm 2016, huyện lộc Ninh sẽ tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cấp Uỷ đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dụng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như công tác đảm bảo TTATGT. Tiếp tục duy trì và xây dựng các giải pháp phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào nhằm kiềm chế phát sinh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Phấn đấu giảm từ 5%-10% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2015.
16 xã, thị trấn ký cam kết thực hiện việc xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn đạt chuẩn “An toàn về ANTT”
Tại hội nghị, đại diện Công an, Uỷ ban MTTQ, Liên đoàn lao động huyện cùng đại diện 16 xã, thị trấn, 3 trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện việc xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.
TRUNG SINH