Thông báo một số thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
Ngày 29/6/2021 và 06/7/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký các Quyết định công bố TTHC mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký cư trú và lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an. Trong đó, tại Công an cấp tỉnh có 04 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, cụ thể:

- 02 thủ tục mới ban hành, gồm: (1) Thủ tục Trình báo mất giấy thông hành; (2) Thủ tục Cấp văn bản đồng ý cho giải quyết đăng ký thường trú tại Việt Nam đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

- 01 thủ tục sửa đổi, bổ sung: Cấp giấy thông hành biên giới cho cán bộ, viên chức, công nhân sang Campuchia tại Công an cấp tỉnh biên giới tiếp giáp với Campuchia.

- 01 thủ tục bị bãi bỏ: Đăng ký thường trú tại Việt Nam đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nội dung các thủ tục hành chính mới ban hành được hướng dẫn rất chi tiết về trình tự thực hiện; cách thức thực hiện; thành phần; số lượng hồ sơ; thời gian giải quyết; đối tượng thực hiện; cơ quan thực hiện; kết quả thực hiện; lệ phí; tên mẫu đơn, mẫu tờ khai; yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính và căn cứ pháp lý.

Xem chi tiết tại đây http://conganbinhphuoc.gov.vn

Phòng PA01